Tương lai điện mặt trời và giá thành lắp điện mặt trời 2022

• cong ty lap dien nang luong mat troi GP SOLAR 1024x461 1

Tương lai điện mặt trời và giá thành lắp điện mặt trời 2022

Kết thúc năm 2020, là chính sách mua điện từ hệ thống điện mặt trời của tập đoàn EVN Việt Nam cũng kết thúc, các hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp sau ngày 30 tháng 12 năm 2020 sẽ không được ghi nhận và trả tiền. Nên bất cứ ai muốn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời phải tính toán kỹ hơn về công suất lắp đặt, cũng như phải xem xét kỹ lượng điện sử dụng mình sử dụng vào ban ngày như thế nào để có phương án đầu tư hiệu quả nhất!

1 Một số lưu ý cần thiết khi mọi người tìm hiểu về lắp đặt điện năng lượng mặt trời 2022:

  • Lượng điện tiêu thụ vào ban ngày: Mọi người phải hình dung và tính toán chính xác sản lượng điện mình sử dụng vào ban ngày. Cụ thể hơn là từ 7h sáng đến 5h chiều, có lượng điện sử dụng này thì sẽ tính toán được công suất lắp đặt hiệu quả, để điện từ hệ thống sản sinh ra bao nhiêu là dung hết bấy nhiêu, không có dư điện đẩy ngược ra ngoài điện lưới quốc gia.
  • Điện sản sinh ra từ hệ thống cố gắng tối ưu dung hết, vì lượng điện dư không được trả tiền, cũng như nhiều khu vực không cho đấu nối, lượng điện sản sinh ra không được dư, phải dung hết hoặc triệt tiêu.
Một dự án điện mặt trời hòa lưới của Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa
Một dự án điện mặt trời hòa lưới của Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa

2 Gợi ý xu hướng lắp và đầu tư hệ thống điện mặt trời 2022

Hệ thống điện năng lượng mặt trời khi đầu tư phải đảm bảo không phát ngược điện ra điện lưới quốc gia, cho nên khách hàng năm 2022 muốn lắp đặt chỉ được lắp đặt 2 hệ thống chính dưới đây:

  • Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có bám tải: có nghĩa là chúng ta lắp hòa lưới, và có thêm 1 thiết bị đo tải sử dụng của thiết bị và cho hệ thống điện mặt trời phát ra điện bằng đúng lượng điện tải sử dụng, không phát dư đúng quy định của tập đoàn EVN Việt Nam. Hệ thống này phù hợp cho gia đình sử dụng nhiều điện vào ban ngày, và các xưởng sản xuất làm việc vào ban ngày. Ưu điểm của hệ thống này là: hoạt động ổn định chi phí đầu tư thấp giá từ 15-17 triệu 1kwp – gia đình thường lắp 2kwp -5kwp, chi phí khoảng 35-85 triệu.
inverter lắp đặt dưới các tấm pin
inverter lắp đặt dưới các tấm pin

  • Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ: Đây là hệ thống hòa lưới hoạt động như hệ thống trên nhưng có thêm bình Acquy hoặc pin lithium để lưu trữ lại lượng điện dư không sử dụng hết, buổi tối có thể lấy lượng điện từ bình acquy này để sử dung. Điểm khác biệt ở hệ thống chính là inverter có chức năng nhiều hơn và bình acquy. Ưu điểm của hệ thống này là: sử dụng hết lượng điện tạo ra từ hệ thống điện năng lượng mặt trời, có 1 nguồn điện sử dụng vào buổi tối, ngược lại chi phí đầu tư cao, tuổi thọ của acquy thì không được dài. 1kwp điện mặt trời hòa lưới có giá từ 21 triệu trở lên tùy vào lượng điện muốn lưu lại, càng muốn lưu nhiều thì giá thành càng cao.
Inverter luxpower lắp cho khách hàng
Inverter luxpower lắp cho khách hàng

3 Chọn địa chỉ đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời

  • Để lắp đặt được 1 hệ thống điện năng lượng mặt trời vào năm 2022 khi không còn cơ chế mua điện từ tập đoàn EVN, khách hàng cần tìm được nhà cung cấp có kinh nghiệm lắp đặt, chuyên nghiệp và am hiểu về các giải pháp mới. Nó không còn đơn giản như những năm trước ai cũng làm được. Vui lòng liên hệ QUỲNH AN để được tư vấn 1 hệ thống tối ưu nhất cho mình. Chúng tôi đã có 6 năm kinh nghiệm và thi công hang trăm hệ thống điện mặt trời lớn nhỏ trên cả nước.
  • Để đảm bảo được tiền đầu tư của bạn, bạn cần chọn 1 công ty chuyên về lĩnh vực điện mặt trời, có đội ngũ nhân sự kinh nghiệm, có uy tín trong lĩnh vực. Bởi hệ thống điện mặt trời được bảo hành 5-10 năm thì những đơn vị không chuyên không thể tồn tại để đồng hành cùng bạn cho đến hết bảo hành.

Chúc mọi người chọn được nhà cung cấp lắp đặt tốt, và đồng hành cùng mình đi hết tuổi thọ dự án!

Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa thi công hệ thống năng lượng mặt trời cho khách hàng
Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa thi công hệ thống năng lượng mặt trời cho khách hàng

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.