Trung Quốc bắt đầu dự án mới gấp 4 lần đập Tam Hiệp

• Eb90c0baf6714ad51cfd

Trung Quốc bắt đầu dự án mới gấp 4 lần đập Tam Hiệp

Trung Quốc bắt đầu xây dựng một dự án năng lượng tái tạo khổng lồ lớn gấp 4 lần .

Trung Quốc bắt đầu xây dựng một dự án năng lượng tái tạo khổng lồ lớn gấp 4 lần .

Bloomberg đưa tin, ngày 12.10,  cho biết tại Hội nghị Đa dạng Sinh học của Liên Hợp Quốc lần thứ 15 (COP 15) ở Côn Minh rằng, việc xây dựng giai đoạn đầu tiên bao gồm 100 gigawatt điện gió và mặt trời ở sa mạc đã bắt đầu suôn sẻ.

Theo BloombergNEF, con số này nhiều hơn toàn bộ công suất điện gió và được lắp đặt ở Ấn Độ và nó sẽ có thể tạo ra lượng điện năng nhiều gấp bốn lần so với đập Tam Hiệp.

Thông báo mới nhất này lặp lại một báo cáo chưa được xác nhận từ tháng trước rằng Trung Quốc đang lên kế hoạch cho một dự án 400 gigawatt trên sa mạc, với một nửa công suất sẽ được xây dựng vào năm 2025. Hiện tại có rất ít thông tin chi tiết về dự án, bao gồm vị trí chính xác cũng như mức độ bố trí lắp đặt. Tuy nhiên, một địa điểm có khả năng là phía Tây Trung Quốc, nơi các đường dây điện hiện có và được quy hoạch nối các dự án năng lượng tái tạo với những trung tâm lớn ở phía Đông.

“Trung Quốc sẽ tiếp tục đẩy mạnh điều chỉnh cơ cấu công nghiệp và cơ cấu năng lượng, phát triển mạnh mẽ , đẩy nhanh quy hoạch và xây dựng các dự án điện gió và điện mặt trời quy mô lớn ở các vùng sa mạc” – Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu.

Ông Tập Cận Bình nhắc lại rằng Trung Quốc sẽ đưa ra kế hoạch giảm phát thải đỉnh điểm đến năm 2030 ở các khu vực và lĩnh vực quan trọng nhờ một loạt các biện pháp hỗ trợ, nhưng không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về thời gian.

Bài phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình được đưa ra sau những bình luận của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đặt câu hỏi về tốc độ chuyển đổi năng lượng của quốc gia. Cuộc khủng hoảng năng lượng ngày càng sâu sắc đang bộc lộ khó khăn trong việc thực hiện lộ trình trung hòa carbon của Trung Quốc trước hội nghị thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu, được gọi là COP26, sẽ bắt đầu vào ngày 31.10 ở Glasgow, Scotland.

Ông Tập Cận Bình cũng cam kết thành lập Quỹ Đa dạng sinh học Côn Minh với khoản đầu tư ban đầu là 1,5 tỉ nhân dân tệ (232 triệu USD).

“Khi chúng ta bảo vệ thiên nhiên, thiên nhiên sẽ ban thưởng cho chúng ta. Khi chúng ta khai thác thiên nhiên một cách tàn nhẫn, nó trừng phạt chúng ta không thương tiếc” – ông Tập Cận Bình nói.

Các nhà lãnh đạo thế giới và các nhà đàm phán dự kiến ​​sẽ đạt được một thỏa thuận ngăn chặn sự tàn phá sinh thái trong thập kỷ tới, bao gồm bảo tồn môi trường sống tự nhiên, cắt giảm rác thải nhựa cùng thuốc trừ sâu và gây quỹ để giúp các quốc gia đang phát triển bảo vệ .

Nguồn https://laodong.vn/the-gioi/trung-quoc-bat-dau-du-an-moi-gap-4-lan-dap-tam-hiep-963131.ldo

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.