Thế nào là Tấm pin mặt trời giả, hiệu suất kém? cách phân biệt

• Pin mat troi giafake

Thế nào là Tấm pin mặt trời giả, hiệu suất kém? cách phân biệt

Pin năng lượng mặt trời hiện nay không còn là sản phẩm quá xa lạ với cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, với những người không thực sự sành sỏi về sản phẩm này dễ mua nhầm phải loại kém chất lượng. Vậy thế nào là tấm pin mặt trời giả? Câu trả lời sẽ được giải đáp cụ thể qua bài chia sẻ dưới đây. 

pin mặt trời giả(fake( như thế nào
pin mặt trời giả(fake( như thế nào)

Thế nào là tấm pin mặt trời giả?

Quá trình các tấm pin được làm diễn ra như sau. Đầu tiên, từ phụ liệu và tinh thể silic, trải qua quá trình hóa lý sẽ tạo thành khối wafer. Tiếp đó, được cắt thành các solar cells. Độ tinh khiết của vật liệu khá cao giúp làm ra những cell pin mono. So với poly cells thì vật liệu này có độ tinh khiết ít hơn. Đây là lý do giải thích tại sao hiệu suất của tấm pin Mono cao hơn Poly.

Nên chọn loại pin mặt trời nào
Nên chọn loại pin mặt trời nào

Sau thành phẩm, Cells pin được chọn sao cho đạt chất lượng tốt nhất để bán cho nhà máy sản xuất tấm pin. Cell pin với chất lượng kém được bán để làm tấm pin cho những thị trường cấp thấp. Riêng cell loại bị tiêu hủy. Những cells pin có chất lượng kém hơn được xưởng gia công, nhà máy nhỏ lẻ thu mua để tạo nên các tấm cỡ 100w, nhỏ, 150wp. 

Trên thực tế, hãng lớn không sản xuất ra các tấm loại nhỏ nên phần lớn loại này không đạt chuẩn về chất lượng. Một số cells kém chất lượng này cũng làm từ các tấm lớn, không có nhãn hiệu cụ thể. Tấm này được kẻ xấu dán lậu thương hiệu lớn. Đây chính là tấm pin mặt trời giả. 

Dấu hiệu nhận biết tấm pin mặt trời giả, hiệu suất kém

  • Thứ nhất, khung nhôm móp méo, ngoại hình xấu, cell pin xước, mẻ, xuất hiện vết rạn, keo dính tràn trên mặt kính, đường hàn khá cẩu thả… Dấu hiệu này khá dễ nhìn thấy. Đối với các tấm chất lượng kém, ngoại hình đẹp có thể kiểm tra dựa vào việc test công suất, chụp chiếu…  
  • Thứ hai, các tấm pin kém chất lượng, giả thường tạo ra sản lượng điện thấp. Dù hệ thống dùng sản phẩm Inverter hệ khung dàn nhôm, lưới tốt, dây solar, Spd, mcb dc chuyên nghiệp.
  • Thứ 3. Ngoài các tấm pin kém chất lượng thì có 1 loại giá rẻ, không có thương hiệu hoặc thương hiệu lạ, làm tinh xảo hơn và bán giá “đắt ngang ngửa” pin chính hãng. Loại này thường được gọi dưới cái tên “Pin hiệu suất thấp”. Để phân biệt loại này rất khó, cần có công cụ và đơn vị kiểm tra hiệu suất pin. Tại Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa đã có hướng dẫn cụ thể cách kiếm tra hiệu suất pin cho khách hàng qua 2 video “Làm sao kiểm tra hiệu suất – công suất thật của pin năng lượng mặt trời? – Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa” và Địa điểm kiểm tra công suất – hiệu suất thực tế tấm pin năng lượng mặt trời – Giá 3tr3
kiểm tra công suất – hiệu suất thực tế
2
Ngoài ra bạn muốn thảo luận thêm về vấn đề này có thể để lại bình luận tại đâyx

Ưu điểm khi dùng pin mặt trời chính hãng

Một trong những giải pháp giúp điện năng được tiết kiệm tối đa hiện nay chính là dùng pin mặt trời. Dưới đây là một số ưu điểm chính của dòng sản phẩm này: 

  • Có thể dùng độc lập. Nhu cầu sử dụng điện mặt trời hiện nay khá cao, đặc biệt là những nơi chưa có điện lưới kéo đến như hải đảo, vùng sâu vùng xa.
  • Duy trì được nguồn điện liên tục, cần thiết cho người dùng trong điều kiện  thời tiết khắc nghiệt, mưa bão. 
  • Giảm chi phí, tiết kiệm điện năng. Khi sử dụng điện dân dụng, vào giờ cao điểm dễ gặp phải tình trạng suy yếu dòng điện hoặc thiếu nguồn điện. 
  • Có thể lấy nguồn năng lượng điện nhàn rỗi để bán lại theo định mức về giá mà nhà nước quy định. 

Cách chọn tấm thu nguồn năng lượng mặt trời một cách hiệu quả 

Trên thực tế, pin mặt trời càng ghép nhiều tấm với nhau, công suất để lượng điện được tạo càng nhiều. Điểm hạn chế đó là sử dụng càng nhiều tấm pin dẫn tới giá thành cao, dư công suất sản sinh điện năng. Chính vì vậy, việc tính toán lượng tấm pin sử dụng trong gia đình rất cần thiết. 

Pin mặt trời
pin mặt trời chuẩn chỉ

Ngoài ra, nên chú ý tới nhà cung cấp tấm pin hấp thụ nguồn năng lượng mặt trời chất lượng, uy tín. Điều này giúp cho bình ắc quy và pin được bền lâu hơn. Bạn cũng cần tính tới wh phát sinh trong trường hợp sau này mua thêm một số đồ gia dụng khác phục vụ gia đình. 

top 10 thuong hieu ban pin mat troi ban chay | Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa
TOP pin mặt trời bán chạy năm 2018

Không dừng lại ở đó, thời tiết mưa nắng cũng ảnh hưởng nhiều tới quá trình hấp thụ ánh sáng mà mặt trời hàng ngày tại ra lượng điện năng. Thường thì theo tính toán, bạn lấy hệ số 1,3 * tổng công suất sử dụng điện = 9022 wh. Dựa theo công suất này, chúng ta chọn pin mặt trời loại 2Kw có 6 tấm ghép lại. 

Nên xem: “Tính toán công suất hệ thống Điện từ Pin năng lượng mặt trời

Kết luận 

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu về thế nào là tấm pin mặt trời giả? Sử dụng phải hàng giả, kém chất lượng khiến người dùng đối mặt với nhiều rắc rối khác nhau. Cụ thể đó là sản phẩm không được bền, lượng nhiệt hấp thụ thấp, tốn tiền sửa chữa… Do đó, hãy chú ý để hạn chế rủi ro cho mình. 

Cần tư vấn về pin mặt trời xin vui lòng đọc các bài viết của Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa do chuyên gia Trần Cương viết.

Hoặc liên hệ tư vấn qua tổng đài của Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa: 0907.62.3999 (bạn ko cần mua pin của Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa, chúng tôi tư vấn miễn phí)

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.