Pin mặt trời – nguồn năng lượng sạch cho mỗi nhà

• Pin mat troi nguon nang luong sach cho moi nha 1 1024x685 1

Pin mặt trời – nguồn năng lượng sạch cho mỗi nhà

Pin mặt trời công nghệ mới cho tương lai

Thế nào là pin mặt trời? Cấu tạo và cơ chế hoạt động của loại pin này ra sao? Trên thị trường hiện nay có những loại pin nào?

Thành phần cơ bản trong hệ thống điện mặt trời chính là pin mặt trời. Pin mặt trời được coi là gốc để hình thành hệ thống điện mặt trời. Bạn hãy tìm hiểu các thông tin cơ bản về pin mặt trời để lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

Bạn có biết pin mặt trời là gì?

pin mặt trời

Pin mặt trời được sử dụng rộng rãi

Pin mặt trời còn có tên gọi khác là pin năng lượng mặt trời, pin quang năng. Năng lượng của ánh sáng mặt trời thông qua pin mặt trời sẽ được chuyển hóa thành điện năng.  

Pin mặt trời thường là những tấm lớn. Những tấm pin này được chế tạo từ các tế bào quang điện. Các tế bào này sẽ thực hiện quá trình tạo ra điện khi có ánh sáng mặt trời chiếu vào.

Pin mặt trời có cơ chế hoạt động như thế nào?

pin mặt trời

Cơ chế hoạt động của pin mặt trời

   Có hàng triệu hạt photon được tỏa từ ánh sáng mặt trời. Những hạt này sẽ va chạm với các nguyên tử silicon của pin mặt trời. Photon sẽ truyền năng lượng tới các electron rời rạc. Từ đó sẽ làm cho các electron bị tách ra khỏi nguyên tử. Như vậy đồng nghĩa với việc nguyên tử xuất hiện chỗ trống vì thiếu electron.

Tiếp sau đó, pin mặt trời sẽ tập hợp các electron rải rác vào một dòng điện. Từ đó đã tạo ra sự mất cân bằng điện trong pin mặt trời. Sự mất cân bằng này có thể được tạo ra bởi tổ chức bên trong của silicon. Silicon có các nguyên tử sắp xếp gọn gàng trong một cấu trúc có ràng buộc với nhau. Khi đưa vào một ít các nguyên tố khác vào cấu trúc silicon, sẽ  tạo ra 2 loại silicon: loại n và loại p. Các nguyên tử trong n (chất bán dẫn âm) sẽ dùng 4 electron tạo thành liên kết. Lớp bên ngoài sẽ liên kết thêm với một electron. Lúc này các electron có nhiệm vụ dẫn chính. Chất bán dẫn loại p (bán dẫn dương) dẫn điện chủ yếu bằng các lỗ trống.

Đặt hai bán dẫn này cạnh nhau trong pin mặt trời, electron dẫn chính của loại n sẽ nhảy qua để lấp đầy những khoảng trống của loại p. Lúc này silicon tích điện dương kết hợp silicon tích điện âm sẽ tạo ra điện trường trong pin mặt trời.

Một số loại pin mặt trời phổ biến hiện nay

Pin mặt trời từ tinh thể silic

Pin này bao gồm 3 loại:

  • Loại đơn tinh thể:
  • Loại đa tinh thể
  • Loại dải silic

Pin mặt trời nhạy cảm chất màu DSC (Dye – sensitized solar cell)

Pin mặt trời

Pin mặt trời nhạy cảm chất màu DSC

Pin DSC gồm ba phần chính:

  • Trên cùng là một lớp mỏng chất dẫn điện trong suốt.
  • Thứ 2 là lớp dẫn điện.
  • Lớp cuối cùng là lớp điện li

Ưu điểm của pin DSC là giá thành rẻ và dễ sản xuất

Pin mặt trời dạng keo nước

Pin mặt trời

Pin mặt trời dạng keo nước

Trong pin keo nước có chứa các phân tử nhạy sáng kết hợp với các điện cực phủ chất liệu cacbon. Pin mặt trời dạng keo nước có hiệu suất hoạt động thấp.

Mua pin mặt trời chất lượng ở đâu?

Có một tình trạng đáng báo động hiện nay là lượng pin mặt trời Trung Quốc được nhập về thị trường nước ta rất nhiều. Không ít nhà phân phối đã dùng chiêu “treo đầu dê, bán thịt chó” lấy pin Trung Quốc nhưng lại quảng cáo là pin Nhật, Mỹ… Chính vì thế, người tiêu dùng cần cản giác và tìm hiểu kỹ khi mua sản phẩm pin mặt trời.

Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa là đại lý chính thức của Solar World. Đây là công ty sản xuất  tấm pin năng lượng mặt trời  trong top 10 thế giới của Đức.

Chính sách bảo hành

  • Bảo hành tấm pin năng lượng 10 năm.
  • Bảo hành hiệu suất tấm Pin theo tiểu chuẩn của Solar Panel (25 năm).
  • Bảo hành bộ chuyển điện trong 05 năm.

Gọi ngay hotline  0931  480 336 để được tư vấn miễn phí, giải pháp hệ thống điện mặt trời trên mái được các chuyên gia của Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa “may đo” cho từng nhu cầu cụ thể của mỗi khách hàng riêng biệt.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.