Những rủi ro hệ thống điện năng lượng mặt trời

• chap chay he thong dien mat troi 1

Những rủi ro hệ thống điện năng lượng mặt trời

Gần đây Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa nhận được các cuộc gọi và maill gửi về hỏi về các rủi ro

  1. Hư hỏng hệ thống khung giá đỡ khi gặp gió lốc
  2. Chập điện gây cháy nổ hệ thống điện năng lượng mặt trời 
  3. Hệ thống không hoạt động hoặc hiệu suất hệ thống điện năng lượng mặt trời kém.
  4. Đơn vị thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời không đủ năng lực bảo trì, bảo hành hệ thống.

Nếu bạn đã lắp điện mặt trời mà chưa vệ sinh hay bảo trì bảo dưỡng hệ thống pin mặt trời lần nào có thể tham khảo:

……

Những rủi ro hệ thống điện năng lượng mặt trời
Những rủi ro hệ thống điện năng lượng mặt trời

Rủi ro hệ thống điện năng lượng mặt trời với thời tiết

Hệ thống điện năng lượng mặt trời cũng chịu rủi ro do thời tiết bất lợi như mọi thiết bị ngoài trời khác.

Tùy thuộc vào vị trí khu vực lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, chất lượng sản phẩm, phụ kiện lắp đặt thì mức độ chống chịu của hệ thống cũng sẽ khác nhau.

Với phụ kiện hệ thống điện năng lượng mặt trời các yêu cầu về đảm bảo về độ chịu lực kéo, xoắn, chịu tải thường lớn hơn, khắt khe hơn vì hệ thống điện mặt trời áp mái, thường được lắp đặt trên cao để đón ánh sáng điều này đồng nghĩa với nếu có thời tiết khắc nghiệt giông tố, lốc nó phải đảm bảo được an toàn. 

Về chất lượng của phụ kiện khung giàn hệ thống điện năng lượng mặt trời củng yêu cầu cao hơn so với mức tiêu chuẩn. Nếu bạn chỉ vì tiết kiệm 1 phần chi phí đầu tư ban đầu mà lựa chọn gói lắp đặt điện mặt trời giá rẻ thì đó cũng là rủi ro lớn, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra chất lượng của hệ thống điện năng lượng mặt trời mỗi khi có dự báo giông tố, lốc nhằm đảm bảo an toàn. 

Chất lượng thi công hệ thống khung giàn điện năng lượng mặt trời cũng là một yếu tố quan trọng. Những cái nhân, đội nhóm không có chuyên môn về lĩnh vực điện năng lượng mặt trời họ sẻ k thể giúp bạn tính toán và dự báo được những rủi ro tiềm ẩn. 

Kết cấu khung giàn hệ thống điện năng lượng mặt trời không đạt yêu cầu, các mối nối, lắp ghép, các bulong không được siết chặt, chất lượng phụ kiện không đạt yêu cầu sẽ khiến các tấm pin năng lượng mặt trời bị giông tố, lốc cuốn bay, gây hư hỏng hệ thống, thiết bị, nguy hiểm tính mạng cho người khác.

Rủi ro hệ thống điện năng lượng mặt trời do chập cháy

Chập cháy hệ thống điện năng lượng mặt trời xảy ra dạo gần đây xảy ra thường xuyên, gây thiệt hại vô cùng lớn cho các nhà xưởng, xí nghiệp cũng như các hộ gia đình. 

Rủi ro hệ thống điện năng lượng mặt trời do chập cháy
Rủi ro hệ thống điện năng lượng mặt trời do chập cháy

Hệ thống điện năng lượng mặt trời bị chập cháy, việc đầu tiên nó sẽ làm hư hỏng hết cả hệ thống điện năng lượng mặt trời, kéo theo đó nguy cơ cháy nhà xưởng, cháy nhà ở của người dân. Mọi tài sản đều bị thiêu rụi. Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời nhằm giảm tiền điện, giảm chi phí sản xuất nhưng nếu không được tính toán dự trù rủi ro tiềm ẩn nó sẽ trở thành thảm họa mà không ai trong chúng ta mong muốn. 

  • Thứ nhất: Nguyên nhân gây chập cháy hệ thống điện năng lượng mặt trời có nhiều nguyên nhân. Đầu tiên là do kỹ thuật đấu nối, lắp đặt hệ thống điện cẩu thả, làm chạy theo tiến độ và lợi nhuận nên nhiều nhà thầu thi công, đơn vị, đội nhóm thi công không kiểm tra siết chặt các tiếp điểm trong tủ điện gây ra hiện tượng phóng hồ quang điện gây cháy nổ từ đó lan ra toàn hệ thống.
  • Điều thứ 2 có thể do các thiết bị, phụ kiện trong hệ thống không đồng bộ về thông số kỹ thuật, chất lượng phụ kiện. Đơn vị thi công vì lợi nhuận hoặc không có khả năng cung cấp thiết bị có chất lượng nên đả thay thế tạm bợ các thiết bị điện năng lượng mặt trời kém chất lượng gây ra chập cháy điện ở những vị trí đó sau đó lan sang toàn hệ thống.
  • Điều thứ 3  là trong quá trình nghiệm thu, do đặc thù điện mặt trời lắp áp mái, sau khi thi công xong khó kiểm tra được các vị trí cắm giắc MC4. Với đặc tính điện DC có điện áp cao để phóng hồ quang gây cháy các tấm pin năng lượng mặt trời, cháy nhà xưởng, nhà ở của gia đình.
  • Điều thứ 4 có thể xảy ra ở các phụ kiện hệ thống điện năng lượng mặt trời như giắc MC4, dây dẫn, các vị trí tiếp điểm. Khi các vị trí tiếp điểm này không tiếp xúc tốt nó là nguyên nhân gây phóng hồ quang điện là nguyên nhân gây cháy nổ ở hệ thống điện năng lượng mặt trời. 

Rủi ro về linh kiện lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời

Nguyên nhân làm hệ thống điện năng lượng mặt trời hiệu suất kém, bao gồm các yếu tố về chất lượng sản phẩm pin năng lượng mặt trời, biến tần Inverter, vị trí lắp đặt, thiết bị phụ kiện…. 

Rủi ro về linh kiện lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời
Rủi ro về linh kiện lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời không kỹ

Các tiếp điểm đấu nối không ăn khớp với nhau hết làm hao hụt hiệu suất hệ thống điện năng lượng mặt trời. Tiết diện dây dẫn bé, vật liệu làm dây dẫn kém chất lượng làm tiêu hao điện năng truyền tải dẫn tới suy hao hiệu suất hệ thống điện năng lượng mặt trời. Thiết kế góc nghiêng, hướng đón nắng của hệ thống chênh lệch lớn với tiêu chuẩn thiết kế kỹ thuật khi thi công điện năng lượng mặt trời. Chất lượng tấm pin năng lượng mặt trời kém, hiệu suất chuyển đổi thấp. Hiệu suất làm việc của Inverter thấp dẫn đến công suất thực tế điện năng lượng mặt trời thấp hơn công suất thiết kế hệ thống…..

Một rủi ro củng tiềm ẩn với các chủ đầu tư

các cái nhân hộ gia đình nữa đó là đơn vị thi công, nhà thầu thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời cho bạn. Nhất là trong thời gian cao điểm của năm 2018 -2020 các dự án điện năng lượng mặt trời được cấp phép. các chính sách mua bán điện của nhà nước tạo thuận lợi cho người dân đầu tư rất nhiều kéo theo đó là các nhà thi công, các cty điện năng lượng mặt trời mới mọc lên như nấm sau mưa mà chất lượng thì chưa được kiểm chứng. Nhìn vào quy trình thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời bạn sẽ thấy nó đơn giản. Nhung để hệ thống hoạt động an toàn, hiệu quả thì nó là 1 bài toán cần được cân nhắc. cần được tư vấn và đo lường các rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống điện năng lượng mặt trời, vì hệ thống điện năng lượng mặt trời được thiết kế để vận hành, hoạt động trong khoảng thời gian rất dài tới 25 năm. Nên các phương án bảo trì bảo dưỡng vận hành phải thường xuyên được kiểm tra. Chủ đầu tư phải đo lường được rủi ro có thể xảy ra với hệ thống để lên phương án trước khi nó xảy ra nhằm giảm thiểu mọi nguy cơ gây mất an toàn về con người và tài sản. 

Đầu tư điện mặt trời là phương án hiệu quả để giảm thiểu chi phí tiền điện sử dụng, giảm chi phí  sản xuất. Nhưng chọn 1 cty, đơn vị thi công bảo trì bảo dưỡng hệ thống chuyên nghiệp thì không phải là chuyện dễ. Google chỉ mất 1,1 giây để cho ra 119 triệu kết quả tìm kiếm. Rất là nhiều sự lựa chọn nhưng chọn Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa là lựa chọn mà bạn hoàn toàn  có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm điện năng lượng mặt trời, chất lượng dịch vụ điện năng lượng mặt trời tốt nhất, chúng tôi luôn được đề xuất cao bởi sự hài lòng của khách hàng trong 8 năm qua. 8 năm là một quảng thời gian dài từ lúc ngành điện năng lượng mặt trời ở Việt Nam còn ít người biết tới đến nay với đội ngũ nhân sự hùng hậu nhiều năm kinh nghiệm. Là đối tác chiến lược của nhiều thương hiệu Solar trên thế giới. Hệ thống đại lý chi nhánh phủ khắp khu vực miền nam và đông nam bộ, Chúng tôi tự tin khả năng cung cấp sản phẩm chất lượng và dịch vụ điện năng lượng mặt trời tốt nhất, nhanh nhất, chính xác nhất. 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.