Giá fit 3 điện mặt trời

• tra loi tu bo cong thuong ve dien mat troi 1024x725 1

Giá fit 3 điện mặt trời

Theo nghiên cứu, đánh giá của chuyên gia nước ngoài về sự thay đổi và phát triển của năng lượng tái tạo và giá thiết bị năng lượng mặt trời tại Việt Nam và trên thế giới, đảm bảo lợi ích và hài hòa của các bên. Đã có một bản dự thảo gần đây về cơ học và giá cả của Fit 3 Solar vào năm 2022. Cũng theo bảng dự thảo này, đến năm 2022, giá năng lượng mặt trời trên mái nhà sẽ thấp hơn khoảng 18-30% so với giá điện mặt trời Paradise 2020. Bài viết sẽ đưa ra những thông tin về giá fit 3 điện mặt trời 2022 để các bạn tham khảo

Có thể bạn quan tâm: Giá FIT 2 Là Gì, Có ý Nghĩa Gì Trong điện Mặt Trời | Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa

gia fit 3 dien mat troi tren mai nha | Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa
Giá fit 3 điện mặt trời | Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa

Cơ sở cho việc đưa ra giá dự thảo giá fit 3 điện mặt trời 2022 trên?

Một vài năm về trước, giá lắp đặt lắp đặt điện mặt trời mái nhà đã giảm nhanh chóng (theo ý kiến ​​của tôi là không có PV), và các tấm pin mặt trời hiệu quả hơn đối với nhiều người. Do đó, các cố vấn tin rằng mức giá này vẫn còn hiệu lực, và các nhà đầu tư tạo ra một phần điện năng để bán cho lưới điện.

 Còn đối với các chủ đầu tư – đầu tư hệ thống điện mặt trời trên mái nhà để tiêu thụ thì mức giá này rẻ hơn rất nhiều so với giá mua điện của Công ty Điện lực Việt Nam (EVN).

Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa lắp đặt điện mặt trời
Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa lắp đặt điện mặt trời

Mục đích là đi đúng hướng, khuyến khích người dân và doanh nghiệp tự lắp đặt, thay vì chất đống năng lượng mặt trời trên nóc nhà để hưởng giá cao khi phát điện lên lưới hết công suất.

Giá fit 3 điện mặt trời 2022 có hay không?

Giá ưu đãi cho khách đầu tư hoặc mua ở

Giá fit 3 điện mặt trời 2022 đảm bảo hài hòa lợi ích của cả nhà đầu tư và bên mua điện. Với mức giá này, chủ đầu tư đã có hiệu quả kinh tế.

Nhà nước cũng được lợi vì có giá điện hấp dẫn, là điện sạch, môi trường trong lành, góp phần cung cấp điện cho đất nước, giảm áp lực đầu tư, truyền tải và phân phối điện lưới.

Giá điện của từng hệ thống điện mặt trời khác nhau như thế nào? 

Ngoại trừ điện mặt trời áp mái vẫn áp dụng cơ chế giá cố định, điện mặt trời nổi và điện mặt trời mặt đất sẽ phải áp dụng cơ chế đấu thầu và lựa chọn nhà đầu tư.

Bộ Công Thương đang xây dựng dự thảo cơ chế biểu giá fit 3 điện mặt trời 2022 thấp hơn 30% so với giá hiện hành, dự kiến ​​từ 8,38 cent / kWh đến khoảng 5,3 – 5,8 cent / kWh tùy theo công suất.

Đặc biệt, nếu bên mua điện của các dự án chỉ mua tối đa 80% lượng điện phát ra thì nhà sản xuất cam kết sử dụng phần còn lại.

Chúng tôi đang nghiên cứu và soạn thảo, thực tế đã hoàn thiện và chờ các chuyên gia, các bộ, ngành thảo luận, trao đổi và cho ý kiến. Bản thảo dự kiến ​​sẽ được xuất bản vào nửa đầu năm nay. (Năm sắp kết thúc rồi các bạn ạ)

Nhận xét về giá fit 3 điện mặt trời 2022 nghe hợp lý nhất vào năm 2022

 Thoạt nhìn, việc giảm giá nhằm giảm rủi ro trong quản lý đối với các dự án sử dụng đất nông nghiệp để làm điện mặt trời có vẻ hợp lý, nhưng điều này lại gây bất lợi cho các nhà đầu tư điện trên mái nhà. cỗ máy.

Bởi vốn đầu tư nhà xưởng sản xuất từ ​​vài chục tỷ đến hàng trăm tỷ đồng là rất lớn. Đó cũng là một phần đầu tư của họ, chưa nói là đầu tư để lấy điện cho nhà máy.

 Nhiều chủ nhà máy không có sẵn một số tiền lớn chỉ để sản xuất điện cho tiêu dùng. Họ đầu tư để vừa sử dụng vừa để bán, có mục đích rõ ràng và phù hợp với chính sách khuyến khích của Chính phủ.

Lợi ích của việc sử dụng năng lượng mặt trời

Việc giá fit 3 điện mặt trời 2022 đột ngột giảm hơn 3 cent / kWh là điều cần xem xét. Bởi nó liên quan đến niềm tin của nhà đầu tư vào chính sách và sự ổn định bền vững của chiến lược phát triển năng lượng tái tạo, một bộ phận quan trọng trong quy hoạch điện lực quốc gia. “Chính sách thay đổi quá nhanh, gây xáo trộn trong chiến lược phát triển năng lượng mặt trời của Chính phủ”

Chính sách khuyến khích phát triển năng lượng mặt trời của Chính phủ có thể bị phá sản trong nay mai. “Thực tế, phát triển điện sạch, năng lượng tái tạo là chủ trương lâu dài, tại sao lại“ bóp chết ”ngay khi bùng phát chỉ vì đầu tư đường truyền của chúng ta không kịp?

Khi khuyến khích và kêu gọi nhà đầu tư làm thì hãy làm. Đến khi khó mua thì nói không mua nữa rồi giảm giá mới mua. Điều đó không công bằng trong nền kinh tế thị trường. “

Tất cả các bài viết đều do tôi tham khảo và viết lại. Chúc các bạn đọc vui vẻ khi chờ giá chính thức

Tiềm năng phát triển điện mặt trời ở Việt Nam

Mức giá này đảm bảo hài hòa lợi ích của cả chủ đầu tư và bên mua điện. Với mức giá này, chủ đầu tư đã có hiệu quả kinh tế.

Nhà nước cũng được lợi vì có giá điện hấp dẫn, điện sạch, môi trường trong lành, góp phần cung cấp điện cho đất nước, giảm áp lực đầu tư, truyền tải và phân phối điện lưới.

Ngoại trừ điện mặt trời áp mái vẫn áp dụng cơ chế giá cố định, điện mặt trời nổi và điện mặt trời mặt đất sẽ phải áp dụng cơ chế đấu thầu và lựa chọn nhà đầu tư.

Trên đây là bài phân tích giá điện mặt trời FIT 3 năm 2021. Mời bạn đọc cùng suy nghĩ về giá điện năm 2021.

Giá FIT có nghĩa là gì?

FIT là viết tắt của từ tiếng Anh (feed-in-tax) là cơ chế, chính sách của Chính phủ nhằm khuyến khích phát triển các nguồn năng lượng tái tạo, tăng sức cạnh tranh của các nguồn năng lượng. điều này với các nguồn điện thông thường.

Tóm lại, FiT là giá áp dụng cho điện năng được sản xuất từ ​​các nguồn năng lượng tái tạo để bán cho lưới điện hoặc sử dụng tại chỗ nhằm giảm tải cho lưới điện.

Tại Việt Nam, giá FIT đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Quyết định 11/2017 / QĐ-TTg về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam. và Quyết định 13/2020 / QĐ-TTg ngày 26/4/2020 về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam đã huy động các nguồn lực đầu tư để phát triển điện mặt trời, phù hợp với thị trường. trường mới như ở Việt Nam.

Có nên lắp điện mặt trời trong thời gian chờ giá FIT?

Hiện tại, cơ chế mới của chính phủ không áp dụng cho Điện mặt trời cũng như năng lượng tái tạo. Chúng tôi đang chờ đợi Quy hoạch điện VIII. Sau đó, có những lựa chọn rõ ràng nhất cho Năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, theo dự thảo, vẫn phát triển điện mặt trời nói riêng và năng lượng tái tạo nói chung.

Hiện chủ đầu tư đang tư vấn lắp đặt điện tự dùng. Sử dụng các giải pháp đầu ra Zero của nhà cung cấp biến tần để ngăn chặn nguồn điện trở lại lưới điện. Đây là giải pháp tối ưu nhất hiện nay khi chờ lắp đặt 3 điện mặt trời

  • Giải pháp cho Growatt. năng lượng mặt trời mang tải

Lắp đặt năng lượng mặt trời với bộ lưu trữ hỗn hợp. Đây cũng là giải pháp được nhiều nhà đầu tư quan tâm, đồng thời là định hướng cho sự phát triển của ngành điện trong tương lai. Hãy nhanh tay lên kế hoạch và lắp đặt hệ thống điện mặt trời hybrid ngay hôm nay.

  • 5kW. lắp đặt năng lượng mặt trời lai hybrid

Giá fit 3 điện mặt trời 2022 (Giá fit 3 điện mặt trời)

Công suất

Số tấm pin 

Điện tạo ra

Mức giá

Giá lắp điện mặt trời  3kW

7

300

45-65 triệu đồng

Giá lắp điện mặt trời  5kW

12

600

75-85 triệu đồng

Giá lắp điện mặt trời  10 kW

23

1200

155-190 triệu đồng

Giá lắp điện mặt trời  15 kW

34

1800

200-250 triệu đông

Giá fit 3 điện mặt trời 2022 (Giá fit 3 điện mặt trời) cập nhật từ EVN

Nên mua điện mặt trời đâu thì uy tín 

Quan trọng hơn tất cả, khách hàng nên chọn công ty bán hàng phù hợp, uy tín đã hoạt động trên 3 năm. Để đảm bảo thời gian bảo hành sau bán, nhiều khách hàng đã không kịp thời khắc phục sự cố, không ít khách hàng tiền mất tật mang vì chọn nhầm thiết bị. Đến với chúng tôi – Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa hiện được đánh giá là nhà cung cấp giải pháp hệ thống năng lượng mặt trời uy tín hàng đầu Việt NAm . Chúngt ôi tự tin mang đến những ưu điểm sau cho quý khách hàng trong lúc mua hàng:

  • Chính sách sản phẩm linh hoạt, tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng cao, bộ biến tần không nối lưới và hệ thống toàn khung, vật liệu lắp đặt năng lượng mặt trời tiên tiến luôn được các nhà đầu tư đánh giá là đối tác phổ biến nhất.
  • Tư vấn và phục vụ hiệu quả nhu cầu của khách hàng.
  • Đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành năng lượng tái tạo.
  • Cung cấp các sản phẩm hiệu suất cao, đáp ứng các tiêu chuẩn về thẩm mỹ, kỹ thuật và an toàn.
  • Chúng tôi có các chính sách và quy trình hỗ trợ, bảo hành, bảo trì nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Mong rằng bài viết về giá fit 3 điện mặt trời 2022 đã giúp bạn nắm được những thông tin cần thiết trong lĩnh vực này. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cứ liên hệ ngay với chúng tôi.

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.