Cuộc chạy đua điện năng lượng mặt trời trên thế giới

• Dien mat troi nguon loi lon cho gia dinh 4

Cuộc chạy đua điện năng lượng mặt trời trên thế giới

Xu thế phát triển điện năng lượng mặt trời toàn cầu

Tổng quan về điện năng lượng mặt trời. Cập nhật tin tức về xu thế phát triển điện năng lượng mặt trời toàn cầu và Việt Nam hiện nay.

Nhu cầu điện năng của thế giới đang gia tăng một cách chóng mặt. Các nhà máy thủy điện và nhiệt điệt trong tương lai gần sẽ không cung cấp đủ điện năng. Nhận thấy điều này, rất nhiều nước đã chuyển hướng đầu tư và phát triển điện năng lượng mặt trời. Cuộc chạy đua điện năng lượng mặt trời trên thế giới đã nổ ra và gắt gao hơn bao giờ hết.

Tổng quan về điện năng lượng mặt trời

điện năng lượng mặt trời

Điện năng lượng mặt trời ngày càng phát triển

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo. Điện năng lượng mặt trời là nguồn điện sạch. Nó đem lại hiệu cao về mặt kinh tế. Không những thế, nó ý nghĩa quan trọng trong vấn đề bảo vệ  môi trường.

Có hai công nghệ sản xuất điện phổ biến hiện nay là:

–           Công nghệ quang điện (Solar Photovoltaic, PV).

–           Công nghệ năng lượng mặt trời hội tụ (Concentrating Solar Thermal Power, CSP).

Cuộc chạy đua điện năng lượng mặt trời trên thế giới

Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) đã công bố, năng lượng tái tạo chiếm đến 2/3 các nguồn năng lượng mới trên thế giới trong năm 2016. Và năng lượng mặt trời dẫn dầu trong số đó.

IEA cho rằng năng lượng mặt trời sẽ thống trị nền năng lượng toàn thế giới.

Dẫn đầu cuộc đua là đất nước tỷ dân Trung Quốc. Hơn nửa số tấm pin năng lượng mặt trời trên toàn thế giới thuộc về Trung Quốc. Công suất điện năng lượng mặt trời của đất nước này cũng dẫn đầu.

Đứng thứ hai là Mỹ. Mỹ đã đầu tư rất nhiều khoản trợ cấp để sản xuất điện mặt trời.

Ấn Độ được dự đoán sẽ vượt mặt Mỹ về điện  mặt trời trong thời gian tới.

IEA cho rằng phát triển điện năng lượng mặt trời là hướng đi đúng cho sự phát triển bền vững.

Hiện trạng điện mặt năng lượng mặt trời ở Việt Nam và xu hướng phát triển trong tương lai.

Không nằm ngoài cuộc chạy đua đó, Chính phủ ta đã ban hành rất nhiều chính sách khuyến khích phát triển điện năng lượng mặt trời.

Hiện trạng điện năng lượng mặt trời ở Việt Nam

Ở nước ta hiện nay có hơn 30 nhà đầu vào các dự án điện mặt trời. Điển hình trong số đó là hai dự án của Công ty Đầu tư và Xây dựng Thiên Tân và Công ty TNHH DooSung Vina. Hai dự án có tổng đầu tư lên đến mô 66 triệu USD (~1500 tỷ VNĐ).

điện mặt trời

Nhiều dự án điện năng lượng mặt trời đang được triển khai

Xu hướng phát triển điện năng lượng mặt trời trong tương lai.

Thời gian gần đây, tập đoàn Điện lực Việt Nam đang triển khai nghiên cứu phát triển điện mặt trời. Nổi bật là hai dự án: điện năng lượng mặt trời trên tại thủy điện Trị An (tỉnh Đồng Nai);  và dự án nổi trên mặt nước tại hồ thủy điện Đa Mi (tỉnh Bình Thuận).

Theo kế hoạch của EVN, đến năm 2020, mỗi năm Việt Nam sẽ xây dựng các dự án điện mặt trời với công suất hơn 200 MW. Giai đoạn 2020 – 2025, lắp đặt hơn 600 MW  mỗi năm. Giai đoạn 2020 – 2025 – mỗi năm phải lắp đặt 1.600 MW.

Hòa mình trong xu thế phát triển điện năng lượng mặt trời của Việt Nam, Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa ra đời với trọng trách đem điện mặt trời đến gần hơn với người dùng. Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa luôn đi đầu trong việc áp dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại trong lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Chúng tôi hy vọng rằng thế hệ tương lai của chúng ta sẽ sử dụng nguồn điện xanh, sạch như điện năng lượng mặt trời.

Nếu có nhu cầu lắp đặt bạn hãy gọi ngay hotline  0931  480 336 để được tư vấn miễn phí, giải pháp hệ thống điện mặt trời trên mái được các chuyên gia của Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa “may đo” cho từng nhu cầu cụ thể của mỗi khách hàng riêng biệt.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.