Cập nhật giá vàng sáng 22.9: Cắm đầu lao dốc trước áp lực từ FED

Cập nhật giá vàng sáng 22.9: Cắm đầu lao dốc trước áp lực từ FED

Cập nhật giá vàng sáng 22.9: Cắm đầu lao dốc trước áp lực từ FED
Cập nhật giá vàng hôm nay: Tính đến 6h00 ngày 22.9, giá vàng trong nước niêm yết ở ngưỡng 68,4 – 69,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Trong khi đó, giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco lúc 1h15 ở mức 1.919,6 USD/ounce.

Cập nhật giá vàng sáng 22.9. Ảnh minh họa: Phan AnhGiá vàng trong nướcNguồn: CTCP Dịch vụ trực tuyến Rồng Việt VDOS.Diễn biến giá vàng trong nướcNguồn: CTCP Dịch vụ trực tuyến Rồng Việt VDOS.Diễn biến giá vàng thế giớiNguồn: Kitco.Giá vàng thế giới quay đầu tăng mạnh trong bối cảnh USD giảm xuống. Ghi nhận lúc 1h15 ngày 22.9, chỉ số US Dollar Index đo lường biến động của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt ở ngưỡng 104.969 điểm (tăng 0,17%).Không nằm ngoài mong đợi của thị trường, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã tuyên bố sẽ tạm dừng không tăng lãi suất. Với quyết định này, mặt bằng lãi suất của Mỹ đang dao động quanh ngưỡng 5,25 – 5,5%.Các chuyên gia đánh giá, việc ngừng tăng lãi suất của FED trong tháng 9 là quyết định phù hợp, nhằm giải quyết tình trạng khó khăn cho người lao động Mỹ vì đang vật lộn chi trả cho các khoản vay với lãi suất cao.Tuy nhiên giá vàng và bạc đã giảm mạnh sau giọng điệu diều hâu hơn trong cuộc họp FOMC và cuộc họp báo của Chủ tịch FED Powell.Nhà phân tích Ed Moya từ OANDA cho biết: “Chứng khoán Mỹ sụt giảm và đồng USD tăng trở lại sau khi FED giữ nguyên lãi suất và phát ra tín hiệu sẽ có thêm một đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay. Nền kinh tế Mỹ quá mạnh và chu kỳ tăng lãi suất này sẽ kéo dài hơn rất nhiều”.Như vậy trong ngắn hạn, đồng USD được đánh giá có thể còn đi lên hoặc vững giá ở mức cao do FED có thể sẽ tăng lãi suất thêm 1 lần nữa để kéo lạm phát vốn vẫn ở mức khá cao so với mục tiêu 2%.Vì vậy mặt hàng kim loại quý có thể còn chịu áp lực giảm. Dù vậy, sức cầu đối với vàng gần đây gia tăng và có thể lên cao hơn nữa trong mùa cao điểm tiêu thụ vàng sắp tới. Đây là dịp cuối năm tại phương Tây và dịp Tết Nguyên đán tại một số nước châu Á.

Nguồn https://laodong.vn/tien-te-dau-tu/cap-nhat-gia-vang-sang-229-cam-dau-lao-doc-truoc-ap-luc-tu-fed-1244757.ldo

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.