1 HP mã lực bằng bao nhiêu kw, w, kva

• tim hieu ve ma ngua

1 HP mã lực bằng bao nhiêu kw, w, kva

Thuật ngữ 1 ngựa bằng bao nhiêu W đã xuất hiện rất lâu đời trong ngành công nghiệp điện. Vấn đề về thuật ngữ, đơn vị, công thức tính liên quan ảnh hưởng không nhỏ tới công suất hoạt động và nhiều vấn đề khác trong ngành công nghiệp này.

HP – mã lực là gì?

HP được biết là từ viết tắt của Horsepower, được hiểu là mã lực, sức ngựa. Đây là một đơn vị cũ được dùng để đo công suất, đơn vị đặc trưng cho độ nhanh của ô tô. Chúng thường được ghi dưới dạng mã lực. Vì là đơn vị đo cũ nên hiện nay rất nhiều người không  biết hoặc lúng túng khi chuyển đổi sang w, kw, kva. Theo dõi bài viết sau để có thông tin bổ ích. 

Mã ngựa là gì, 1 HP mã lực bằng bao nhiêu kw, w, kva
Mã ngựa là gì, 1 HP mã lực bằng bao nhiêu kw, w, kva

1 HP mã lực bằng bao nhiêu kw, w, kva

1 HP mã lực bằng bao nhiêu kw, w, kva là câu hỏi của rất nhiều người lựa chọn tham khảo. Với mỗi đơn vị sẽ được quy đổi thành một kết quả khác nhau. Dưới đây là thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo: 

1 ngựa bằng bao nhiêu w, kw

Mã lực được viết tắt là HP – horse power. Đây là đơn vị cũ được dùng để chỉ công suất. Nó được định nghĩa là công cần thiết để nâng một khối lượng nhất định. Trong thực tế để chuyển đổi các đơn vị với nhau một cách nhanh chóng giữa các đơn vị “mã lực” và “kW” người ta thường dùng các hệ số tương đối như: 

wall là gì
  • 1 HP = 1 mã lực = 1 ngựa = 0.745699872 KW = 745,699872 W
  • 1000W = 1 KW = 1.34102209 HP

Nếu bạn chưa biết w, kw là gì có thể tham khảo bài viết: Watt(W), KW là gì? Hướng dẫn cách quy đổi đơn vị công suất điện mặt trời

1 ngựa bằng bao nhiêu kva

KVA là một trong những đơn vị được dùng để đo công suất của các loại máy móc. Đồng thời đơn vị đo KVA này cũng được xác định để đo được công suất. Việc đo truyền tải điện năng của các máy biến thế, máy biến áp, ổn áp. 1 KVA bằng bao nhiêu KW, HP sẽ được xác định cụ thể như sau: 

Để xác định được 1 KVA bằng bao nhiêu KW thì các bạn cần phải xác định được mối liên hệ giữa KVA và KW. Để liên hệ giữa hai đơn vị này được dùng bằng công thức KW = KVA x Cos (Ø).

Bởi vì Cos (Ø) = 0,2 – 0.8 nên 1 KVA = 0,2 – 0,8 KW.  Vậy nên 1 KVA được tính bằng bao nhiêu KW được xác định bằng cách sau: 

  • 1 KW = 0.8 KVA
  • Suy ra 1 KVA = 1.0723860589812333 HP.

Cách chuyển đổi HP sang KW, W và KVA

Để quy đổi từ HP sang KW, W và KVA không khó. Tuy nhiên các bạn cần phải nắm được công thức thực hiện chính xác. Dưới đây là cách thực hiện các bạn có thể tham khảo và áp dụng. 

hp(mã lực) quy đổi ra sao
hp(mã lực) quy đổi ra sao

Chuyển đổi HP sang KW và W

Khái niệm về mã lực này được James Watt đưa ra vào năm 1782. Việc chuyển đổi mã lực giữa các đơn vị với nhau sẽ giúp cho việc tính toán hiệu quả hơn. Đặc biệt là tiện lợi đối với việc tính toán. 

1 HP = 1 mã lực = 1 ngựa = 0.745699872 KW (ki lô oát) = 745,699872 W (oát). Ngược lại khi chuyển sang W thì chúng ra sẽ tính như sau: 1000W = 1 KW = 1.34102209 HP; 1W = 0,001 KW. 

Chuyển đổi HP sang KVA

Kva cũng là một đơn vị được dùng để đo công suất các loại máy. Bên cạnh đó vị này còn được dùng để tính toán khi đo truyền tải điện năng của các sản phẩm như máy biến thế, máy biến áp, ổn áp một cách hiệu quả. Để xác định được 1 KVA bằng bao nhiêu KW thì các bạn cần phải xác định được mối liên hệ giữa KVA và KW. Công thức liên hệ của hai đơn vị này là KW = KVA x Cos (Ø).

Cos (Ø) = 0,2 – 0.8 nên thường 1 KVA = 0,2 – 0,8 KW. Vì vậy để tính được 1 KVA bằng bao nhiêu KW sẽ tính bằng công thức sau: 1 KW = 0.8 KVA. Như vậy 1 KVA = 1.0723860589812333 HP.

Tuy vài viết không được nói về ngành năng lượng mặt trời, nhưng qua đây để bạn có thể tham khảo đối với các động cơ cần năng lượng để hoạt động phục vụ cho các ngành công nghiệp. Với việc từ mã lực(hp) bạn có thể suy ra được kw và từ đó có thể suy ra được cần lặp hệ thống điện mặt trời thế nào qua bài viết: Tính toán công suất hệ thống Điện từ Pin năng lượng mặt trời.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu thông tin về cách đổi 1 HP mã lực sang đơn vị kw, w, kva rất chi tiết. Việc chuyển đổi này không khó, tuy nhiên người thực hiện phải nắm được công thức chi tiết và chính xác. Hy vọng với những công thức được chia sẻ các bạn có thể áp dụng và thực hiện việc chuyển đổi thành công. 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.