Xây dựng dự án điện mặt trời mái nhà trái phép trên trang trại ở Quảng Ngãi

• Dien Mat Troi 2

Xây dựng dự án điện mặt trời mái nhà trái phép trên trang trại ở Quảng Ngãi

Dù chưa được phê duyệt điều chỉnh và có biên bản yêu cầu tạm dừng thi công nhưng dự án trang trại tổng hợp kết hợp với mái nhà ở Quảng Ngãi vẫn được thực hiện.

Dù chưa được phê duyệt điều chỉnh và có biên bản yêu cầu tạm dừng thi công nhưng dự án trang trại tổng hợp kết hợp với mái nhà ở Quảng Ngãi vẫn được thực hiện.

Dự án trang trại tổng hợp tại xã Tịnh Hiệp (huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) của ông Phan Đình Toại (47 tuổi, trú phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội).

Được biết, khu đất thực hiện dự án này có diện tích hơn 176.000m2 trước đây là trang trại của ông Nguyễn Ẩn (trú xã Tịnh Hiệp). Trong đó, diện tích xây dựng bao gồm: 1.000m2 ao nuôi cá, 105m2 diện tích xây dựng chuồng bò, 55m2 diện tích xây dựng chuồng lợn, 50m2 diện tích nhà bảo vệ, 573m2 làm đường giao thông nội bộ.

Đến 18.9.2020, UBND huyện Sơn Tịnh, thu hồi đất của ông Nguyễn Ẩn cho ông Toại thuê để tiếp tục thực hiện dự án trang trại tổng hợp.

Từ hiện trạng trang trại cũ của ông Ẩn, ông Toại đã xin điều chỉnh dự án, nội dung mở rộng quy mô xây dựng với nhiều công trình như: 300m2 chuồng nuôi bò, 780m2 chuồng nuôi lợn, 3.000m2 chuồng nuôi gà, 20.000m2 trồng rau an toàn có mái che, 22.000m2 trồng nấm…

Ngày 20.8.2020, ông Toại đã cho 6 doanh nghiệp khác thuê để dựng khung nhà (bao gồm cả công trình phụ trợ), đồng thời sử dụng mái nhà để lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà và bán điện sản sinh từ hệ thống điện cho EVN hoặc bên cho thuê sử dụng.

Đến tháng 9.2020, huyện Sơn Tịnh đã thành lập đoàn kiểm tra hiện trường và lập biên bản làm việc yêu cầu các đơn vị tạm dừng thi công ngay. Đồng thời yêu cầu ông Toại phải bổ sung hoàn thiện các thủ tục liên quan và chỉ được tiến hành thi công khi dự án được phê duyệt.

Tuy nhiên, đến ngày 11.12.2020, đoàn kiểm tra huyện Sơn Tịnh đến kiểm tra thì phát hiện chủ trang trại đã xây dựng 45 trại phục vụ sản xuất, kích thước rộng 10m, dài từ 32m đến 120m, tại công trình có 60 công nhân người Quảng Ngãi đang thi công.

Đến thời điểm hiện tại trên mái các trại sản xuất này đã lắp đặt các tấm pin để sản xuất điện mặt trời.

Ông Nguyễn Mạnh Cường – Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh xác nhận rằng, dự án điện mặt trời tại trang trại của ông Toại chưa được phê duyệt. Huyện đang tập hợp để báo cáo tỉnh và chờ ý kiến chỉ đạo của tỉnh Quảng Ngãi.

Nguồn https://laodong.vn/ban-doc/xay-dung-du-an-dien-mat-troi-mai-nha-trai-phep-tren-trang-trai-o-quang-ngai-895194.ldo

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.