Sự hữu ích của điện mặt trời trên mái trong cuộc sống

• SE1BBB1 hE1BBAFu C3ADch cE1BBA7a C491iE1BB87n mE1BAB7t trE1BB9Di trC3AAn mC3A1i trong cuE1BB99c sE1BB91ng

Sự hữu ích của điện mặt trời trên mái trong cuộc sống

Hệ thống điện mặt trời trên mái có thể hiểu là “nhà máy” điện mặt trời sử dụng hệ thống pin quang điện. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu được sự hữu ích của nguồn năng lượng điện mặt trời áp mái trong cuộc sống của chúng ta.

Pin năng lượng của hệ thống điện mặt trời trên máy rẻ hơn điện từ than?

Sự hữu ích của điện mặt trời trên mái trong cuộc sống e1511708552676 | Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa

Ngói năng lượng mặt trời hay những tấm pin mặt trời được lắp đặt trên mái nhà hấp thụ lượng ánh nắng từ mặt trời, sau đó chuyển hóa thành điện năng có thể sử dụng được. Những dòng điện này sẽ dẫn đến bộ điều khiển (Charge Controller), một thiết bị với chức năng có thể tự động điều hòa các dòng điện chuyển đến từ hệ pin mặt trời, dòng điện nạp cho ắc quy.

Thông qua DA/ AC (Inverter) ( Bộ đổi điện) để tạo ra được dòng điện xoay chiều với chuẩn cụ thể 220V/50Hz, và được sử dụng để chạy những thiết bị điện như quạt máy, đèn điện, nồi cơm …Với những dòng điện thừa sẽ được tích trữ qua ắc quy hay phát hòa lưới.

Qua đó, ta có thể thấy được rằng điện mặt trời trên mái có thể tạo ra nguồn điện xanh, sạch, độc lập giúp bảo vệ môi trường sống và giúp gia đình giảm được chi phí cho hóa đơn tiền điện. Khi thực hiện mô hình điện mặt trời áp mái sẽ giảm đi được mối áp lực về điện trong tình trạng nguồn năng lượng hóa thạch phục vụ chi việc sản xuất điện đang có những khó khăn.

Có đến 3 mô hình để chúng ta có thể lựa chọn để lắp đặt hệ thống mặt trời trên mái. Cụ thể là:

Hệ thống điện mặt trời trên mái độc lập: Với hệ thống này, nguồn năng lượng sẽ được chuyển hóa qua các hệ pin hay ngói năng lượng mặt trời trở thành điện năng để phục vụ cho hoạt động các thiết bị điện như tivi, quạt máy hay bóng đèn…Hệ thống này hoạt động độc lập và không phụ thuộc vào điện lưới quốc gia.

Hệ thống điện mặt trời trên mái nối lưới trực tiếp: Tương tự hệ thống trên, lượng ánh sáng được chuyển hóa quang năng qua những tấm pin mặt trời hay ngói năng lượng mặt trời thành nguồn điện năng một chiều. Nguồn điện này sẽ được chuyển hóa thành nguồn xoay chiều cùng tần số, pha với hệ lưới điện quốc gia để sử dụng, với nguồn điện dư sẽ được đưa thẳng vào lưới điện.

Hệ thống điện mặt trời trên máy dự trữ, hòa lưới: Một hệ thống được kết hợp giữa hệ thống điện mặt trời độc lập và hệ thống điện mặt trời nối lưới trực tiếp. Nguồn điện một chiều được từ hệ pin năng lượng mặt trời sẽ được nạp, hệ thống ắc qui được biến đổi chuyển thành điện xoay chiều cung cấp để tải, nguồn điện dư thừa sẽ được phát lên điện lưới quốc gia.

Hệ thống điện mặt trời trên mái không chỉ lắp đặt dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng,nguồn đầu tư không quá lớn, không chiếm diện tích đất mà còn mang lại sự mát mẻ cho ngôi nhà vào mùa nóng. Mặt khác, nguồn điện này đảm bảo không có hiện tượng phát khí thải nhà kính như ta vẫn thường thấy ở các nguồn năng lượng truyền thống khác và giúp bảo vệ môi trường.

Tại Việt Nam hiện tại hệ thống điện mặt trời trên mái đã và đang được phổ biến khá rộng rãi. Với các hệ thống mô hình, tùy vào mục đích sử dụng, nhu cầu hay chi phí đầu tư mà nên chọn một hệ thống điện mặt trời saon cho hợp lý nhất.

Nếu có những thắc mắc cho từng mô hình hệ thống điện mặt trời để thực hiện lắp đặt điện trên mái, quý khách có thể nhấc máy và gọi ngay đến Hotline dịch vụ của Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa0337499888, đội ngũ kỹ thuật viên với chuyên môn tốt sẽ nhanh chóng giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách cũng như đưa ra biện pháp nào hợp lý và hợp túi tiền.

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.