Pin năng lượng mặt trời mono và poly loại nào tốt hơn?

• Pin nang luong mat troi mono va poly loai nao tot hon 3 1024x768 1

Pin năng lượng mặt trời mono và poly loại nào tốt hơn?

Thế nào là pin năng lượng mặt trời mono? Pin năng lượng mặt trời poly là gì? So sánh hai loại pin năng lượng mặt trời mono và poly.

Hiện nay trên thị trường có hai loại pin năng lượng mặt trời phổ biến là pin mono và pin poly. Mỗi loại lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Bạn nên chọn lựa cho gia đình loại pin phù hợp trước khi lắp đặt.

Pin năng lượng mặt trời mono là loại pin gì?

Pin năng lượng mặt trời

Đầu tiên để quý khách hàng của Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa dễ dàng phân biệt và nắm rõ hơn thì chúng tôi xin trả lời chính xác câu hỏi pin mặt trời mono là gì? Pin mặt trời mono chính là công nghệ lâu đời nhất được phát triển trong các loại pin mặt trời. Thiết bị được làm bằng silicon với cấu trúc đơn tinh thể có độ tinh khiết cao.

Tế bào quang điện của pin cấu tạo từ các phôi silicon hình trụ được xác định từ các tế bào quang điện và xuất hiện dưới dạng một màu đồng nhất là màu đen sẫm. Nhằm tăng cường tối đa hiệu suất, nhà sản xuất đã vạt góc mặt của phôi silicon, Tế bào quang điện hình vuông được vạt góc xếp liền nhau tạo ra khoảng trống hình thoi.

Hầu hết các sản phẩm pin mặt trời công nghệ cao hiện nay đều là những tấm pin mặt trời mono nhờ hiệu suất sản phẩm cao, tính ổn định vô cùng tốt và hiệu suất tuyệt vời. Tuy nhiên mức giá của các tấm pin mặt trời mono khá cao so với các tấm pin mặt trời poly.

Tham khảo một số sản phẩm pin mặt trời mono

Pin mặt trời poly là loại pin gì?

Pin năng lượng mặt trời

Nếu như pin năng lượng mặt trời mono là pin mặt trời được tạo thành từ các tế bào đơn tinh thể tinh khiết thì những tấm pin mặt trời poly được tạo nên từ silicon đa tinh thể. Tuy nhiên so về chất lượng, hiệu suất hay tuổi thọ thì pin mặt trời poly đều thua thiệt hơn so với pin mono nhưng bù lại giá bán lại mềm hơn rất nhiều.

Việc sản xuất pin mặt trời poly khá đơn giản và ít tốn kém hơn so pin mono. Cụ thể như sau: Đầu tiên chúng ta đun nóng chảy các hạt silicon đơn tinh thể và silicon nóng chảy được đưa vào một khuôn hình vuông và để liền lại. Khi nguội silicon ở các nhiệt độ khác nhau và vì các thiết lập không đồng đều dẫn đến việc tạo ra nhiều tinh thể khác nhau, từ đó nó có tên là đa tinh thể.

Thêm một điểm khác biệt nữa là chúng ta có thể nhận thấy pin mặt trời poly có khá nhiều màu sắc lấp lánh không đồng nhất và thường ta sẽ nhìn thấy màu xanh nhạt hoặc đậm hơn. Điều này cũng được tạo thành từ các tinh thể không đồng đều đó.

Sản phẩm chỉ mang trong mình ưu điểm là giá cả rất phải chăng ngoài ra hiệu quả năng lượng mang lại khá kém và đặc biệt là sản phẩm này hoàn toàn không hoạt động tốt ở những nơi có nhiệt độ cao.

Hiện tại Poly là công nghệ cũ nên Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa không kinh doanh sản phẩm pin poly nữa

Pin năng lượng mặt trời mono và poly loại nào tốt hơn?

Pin năng lượng mặt trời

Về mặt hiệu suất

Pin năng lượng mặt trời mono có hiệu suất cao hơn pin poly. Giữa hai loại pin có cùng một diện tích thì lượng điện năng mà pin môn chuyển hóa thành cao hơn so với pin poly.

Về tuổi thọ của pin

Pin năng lượng mặt trời mono có tuổi thọ lên đến 35 năm.

Loại pin năng lượng mặt trời poly tuổi thọ chỉ 25 năm.

Hệ số suy giảm hiệu suất

Sau một thời gian dài sử dụng, chắc chắn hiệu suất của pin mặt trời sẽ bị suy giảm. Tuy nhiên, tốc độ suy giảm của hai loại pin này là khác nhau. Sau 10 năm sử dụng, hệ số suy giảm của pin poly lên đến 50%. Còn hệ số suy giảm của pin poly ở mức 30 – 40%.

Về giá thành

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất pin mặt trời. Nhìn chung thì pin năng lượng mặt trời poly có giá thàng rẻ hơn pin mono

Nên lắp đặt ở đâu?

  • Nếu gia đình bạn ở vùng có nhiều nắng và liên tục trong năm thì bạn nên sử dụng loại pin poly. Pin poly khi ở ngoài nắng thì khả năng giãn nở và chịu nắng có hơn mono. Nhờ vậy mà hiệu suất điện của pin poly nếu được lắp đặt ở đây sẽ cao hơn pin mono. 
  • Khi bạn ở khu vực ít nắng và không liên tục bạn nên chọn loại pin mono. Pin vẫn sản xuất được lượng điện nhỏ cho dù ít nắng. 

Chọn mua pin năng lượng mặt trời

Hiện nay Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa đang cung cấp rất nhiều loại pin năng lượng mặt trời như: tấm pin năng lượng mặt trời mono 100w; pin Poly 260W thương hiệu Solar Power sản xuất tại Đức; pin năng lượng mặt trời Panasonic VBHN240sJ25 xuất xứ từ Malaysia… Mọi sản phẩm pin mặt trời của Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa sản xuất và đóng gói tại nước ngoài. Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa nhập nguyên tấm về nước nên bạn không phải lo về mặt lắp ráp. Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa cung cấp pin của các hãng nổi tiếng trên thế giới và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Nếu có nhu cầu lắp đặt bạn hãy gọi ngay hotline  0931  480 336 để được tư vấn miễn phí, giải pháp hệ thống điện mặt trời trên mái được các chuyên gia của Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa “may đo” cho từng nhu cầu cụ thể của mỗi khách hàng riêng biệt.

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Mục nhập này đã được đăng trong Solar news và được gắn thẻ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.