Mỹ tài trợ gần 3 triệu USD phát triển pin lưu trữ năng lượng ở Việt Nam

Mỹ tài trợ gần 3 triệu USD phát triển pin lưu trữ năng lượng ở Việt Nam

Tổng Lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh công bố tài trợ 2,96 triệu USD cho công ty AMI AC Renewables thực hiện dự án thí điểm phát triển hệ thống pin lưu trữ năng lượng tại Việt Nam hôm 15.10.

Tổng Lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh công bố tài trợ 2,96 triệu USD cho công ty AMI AC Renewables thực hiện dự án thí điểm phát triển hệ thống pin lưu trữ năng lượng tại Việt Nam hôm 15.10.

Dự án sẽ sử dụng công nghệ và thiết bị hàng đầu của Mỹ nhằm cho thấy hệ thống lưu trữ năng lượng tiên tiến có thể góp phần giảm tổn thất năng lượng và giúp Việt Nam tích hợp nhiều hơn vào hệ thống năng lượng quốc gia. 

Dự án này sẽ được xây dựng và kết nối với nhà máy điện mặt trời với công suất 50MW của công ty AMI AC Renewables tại tỉnh Khánh Hòa.

Bà Marie C. Damour, Đại biện lâm thời của Phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Việt Nam và ông Nguyễn Nam Thắng, Tổng Giám đốc công ty AMI AC Renewables đã ký kết thỏa thuận tài trợ bên lề Đối thoại An ninh Năng lượng Mỹ-Việt Nam.

“Chúng tôi rất vui được hỗ trợ những nỗ lực của Việt Nam nhằm mở rộng phát triển năng lượng tái tạo, và giảm lệ thuộc vào than” – bà Damour phát biểu. “Dự án này sẽ cho thấy công nghệ lưu trữ năng lượng hàng đầu của Mỹ có thể giúp Việt Nam đạt những mục tiêu trên và thúc đẩy tiến trình chuyển tiếp lên nền kinh tế năng lượng sạch, có sức chống chịu cao hơn với biến đổi khí hậu”.

Ông Nguyễn Nam Thắng, Tổng Giám đốc Công ty AMI AC Renewables bày tỏ vui mừng được Tổng Lãnh sự quán Mỹ tin tưởng hợp tác thí điểm thực hiện hệ thống pin lưu trữ năng lượng tại Việt Nam. “Nhà máy của chúng  tôi ở tỉnh Khánh Hòa là một địa điểm lý tưởng để minh chứng lưu trữ năng lượng có thể giúp Việt Nam khai thác hết tiềm năng về năng lượng tái tạo” – ông Thắng nói.

Theo ông Patrice Clausse, Giám đốc điều hành Công ty AC Energy International kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty AMI AC Renewables, lưu trữ năng lượng là chìa khóa giúp mở rộng cánh cửa khai thác tiềm năng năng lượng tái tạo và là một thành tố quan trọng trong tiến trình chuyển tiếp năng lượng.

“Chúng tôi rất hào hứng với những cơ hội trước mắt giúp chúng tôi có tận dụng công nghệ này, và cùng với AMI, chúng tôi hướng đến việc phát triển các nguồn năng lượng tái tạo của Việt Nam đồng thời hỗ trợ Việt Nam đạt được những mục tiêu phát triển bền vững” – ông Clausse cho hay.

Dự án này được hình thành tiếp sau nghiên cứu về tính khả thi trong việc sử dụng công nghệ lưu trữ tiên tiến của Mỹ tại Việt Nam do Cơ quan Thương mại và Phát triển Mỹ (USTDA) tài trợ. 

Nguồn https://laodong.vn/the-gioi/my-tai-tro-gan-3-trieu-usd-phat-trien-pin-luu-tru-nang-luong-o-viet-nam-963938.ldo

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.