Mũi nhọn trong hệ thống năng lượng mới của Trung Quốc

Mũi nhọn trong hệ thống năng lượng mới của Trung Quốc

Mũi nhọn trong hệ thống năng lượng mới của Trung Quốc
Nhà máy quang nhiệt lớn nhất của Trung Quốc đang là mũi nhọn trong “hệ thống năng lượng dạng mới” ở nước này, theo đài CGTN.

Các thiết bị định nhật tại một nhà máy quang nhiệt ở Tân Cương, Trung Quốc. Ảnh minh hoạ. Ảnh: XinhuaNhà máy quang nhiệt lớn nhất Trung Quốc nằm ở thành phố Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, có diện tích hơn 1,4 triệu m2 với 12.000 thiết bị định nhật bao quanh tháp hấp thụ nhiệt cao 260 m.CGTN cho hay, khác với các nhà máy quang điện, nhà máy quang nhiệt có thể điều khiển các thiết bị định nhật một cách thông minh và lưu trữ năng lượng mặt trời thông qua muối nóng chảy ở nhiệt độ cao, giải phóng năng lượng một cách có kế hoạch để đảm bảo cung cấp điện suốt 24 giờ.Nhà máy quang nhiệt này có thể dự trữ năng lượng cũng như tiếp tục phát điện trong điều kiện thời tiết thuận lợi. Nhà máy quang nhiệt lớn nhất Trung Quốc có thể tạo ra điện lên tới 11 giờ và có thể chạy liên tục, tạo ra điện trong hơn 100 giờ trong điều kiện tải thấp.Trong diễn biến khác liên quan tới năng lượng ở Trung Quốc, hành lang năng lượng sạch lớn nhất thế giới ở nước này đã đạt được cột mốc đáng chú ý là tạo ra hơn 1 tỉ kWh điện mỗi ngày trong 3 ngày liên tiếp, CGTN ngày 12.8 dẫn thông tin từ Tập đoàn Tam Hiệp Trung Quốc.Hành lang năng lượng sạch lớn nhất thế giới bao gồm 6 nhà máy thủy điện lớn trên sông Dương Tử – con sông lớn nhất ở Trung Quốc.Theo Tập đoàn Tam Hiệp Trung Quốc, với khoảng 100 tổ máy phát điện trong hành lang này hoạt động hết công suất, lượng điện do 6 nhà máy thủy điện lớn tạo ra mỗi ngày tương đương với mức tiêu thụ điện hàng năm của 1,05 triệu người. Mức sản xuất điện này đủ để giảm bớt căng thẳng cho nguồn cung cấp điện ở phía đông, nam và trung tâm Trung Quốc – những nơi có nhu cầu điện cao.

Nguồn https://laodong.vn/the-gioi/mui-nhon-trong-he-thong-nang-luong-moi-cua-trung-quoc-1229542.ldo

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.