LUMEN là gì? Công thức tính quang thông của đèn Led năng lượng mặt trời

• watt sang lumen 1

LUMEN là gì? Công thức tính quang thông của đèn Led năng lượng mặt trời

Lumen là gì? Thực chất Lumen là tên gọi khác của quang thông trong ánh sáng. Hiện nay các loại đèn năng lượng mặt trời hiện đại sử dụng thông số kỹ thuật lumen này rất cơ bản để hoạt động. Vậy công thức tính quang thông của đèn Led như thế nào hợp lý nhất?

Đèn năng lượng mặt trờiĐèn năng lượng mặt trời
Đèn năng lượng mặt trời

Khi mua một loại đèn led, đèn năng lượng mặt trời nào người dùng cũng có thể thấy được các thông số cơ bản trên loại đèn đó. Một trong số những thông số nổi bật hiện nay là Lumen (quang thông). Dựa vào yếu tố này khách hàng hoàn toàn có thể chọn được chiếc đèn Led phù hợp với mong muốn và sở thích của người sử dụng.

Tham khảo thêm:

LUMEN là gì?

Lumen còn có tên gọi khác là quang thông. Đây là đại lượng trắc quang thể hiện công suất bức xạ của chùm ánh sáng phát ra từ nguồn phát điện cho tới điểm. Hiểu nôm na Lumen chính là tổng lượng ánh sáng do nguồn sáng phát ra mà người dùng có thể biết được thông qua thông số kỹ thuật.

  • Lumen chính là đơn vị tính quang thông.
  • Ký hiệu của quang thông là lm
  • Nếu khách hàng không muốn không gian sáng quá thì nên chọn những loại đèn có chỉ số quang thông thấp. Còn nếu muốn không gian sáng rõ thì nên mua đèn có quang thông lớn.

Vì sao nên quan tâm đến chỉ số quang thông của đèn Led?

Khi sử dụng các thiết bị điện trong nhà, nhất là thiết bị điện năng lượng mặt trời thì khách hàng nên chú ý tới chỉ số quang thông của đèn Led. Cũng tương tự như việc quan tâm tới công suất (W) của đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang thì người dùng nên chú ý tới Lumen của đèn led. Chỉ số quang thông của đèn Led ngược lại với công suất hoạt động của các loại đèn bình thường. Điều này giúp khách hàng chọn đúng sản phẩm đèn led với hiệu suất hoạt động tốt, đúng nhu cầu người dùng nhất.

Đèn led là loại đèn có hiệu suất chiếu sáng cao, không tốn nhiều điện năng và bền theo thời gian. Bên cạnh đó khi sửa chữa loại đèn này khách hàng cũng hoàn toàn yên tâm bởi có thể hạn chế chi phí sửa chữa đèn hơn hẳn các loại đèn khác. Nếu gia đình bạn sử dụng năng lượng điện mặt trời thì việc dùng đèn led sẽ tối ưu được chi phí và mọi vấn đề khác rất tốt.

Công thức tính quang thông của đèn led

Người dùng có thể tham khảo công thức tính quang thông (Lumen) của đèn Led theo bảng bên dưới:

watt sang lumen | Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòawatt sang lumen | Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa
Chuyển watt sang lumen

Bật mí cách lựa chọn hiệu suất chiếu sáng của đèn led với quang thông của đèn led

Khi lựa chọn hiệu suất chiếu sáng của đèn led năng lượng mặt trời với quang thông của loại đèn này khách hàng dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như: kích thước phòng, chiều cao trần nhà, hình dáng… Bạn có thể tham khảo một số cách lựa chọn hiệu suất chiếu sáng của đèn led như sau:

  • Phòng khách sử dụng đèn có quang thông 400-500lm.
  • Bếp ăn và phòng ngủ sử dụng đèn có quang thông 300 – 400 lm
  • Phòng tắm sử dụng đèn có quang thông từ 500 – 600 lm
  • Phòng đọc sách sử dụng đèn có quang thông 400 lm
  • Sân vận động, sân chơi thể dục thể thao ngoài trời nên chọn đèn có quang thông 100-110lm.
  • Đèn trên sân thượng nên chọn các loại đèn led có quang thông 50lm.

Lời khuyên của các chuyên gia trong việc mua đèn led chính là chọn các loại đèn có quang thông từ 70lm – 90lm. Mức độ quang thông này có thể giúp chiều sáng ở khu vực văn phòng, gia đình và nhiều không gian sống khách.

Hy vọng rằng với những chia sẻ về quang thông và cách tính quang thông như trên khách hàng sẽ biết được phương án chọn mua đèn led năng lượng mặt trời phù hợp với mục đích sử dụng. Nếu còn phân vân chưa biết nên mua loại đèn led có quang thông như thế nào xin hãy liên hệ tới Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa để được tư vấn trực tiếp.

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.