Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh blockchain Việt Nam 2022

• logo khanh thanh trung nam 2 16458457630901780577324 16661459082181412294022 crop 16661459740031955409433

Ngày 19-10, tại Hà Nội, Hội nghị thượng đỉnh blockchain Việt Nam 2022 (Vietnam Blockchain Summit 2022) đã chính thức được khai mạc.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, sự kiện thu hút sự quan tâm của giới công nghệ trong nước và quốc tế với mong muốn tìm ra những hướng đi mới, những sáng tạo mới, cùng kết nối để tạo ra sự đột phá phù hợp với tiềm năng của công nghệ blockchain, đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam nói chung và thế giới nói riêng.

Trong những công nghệ mới đang tác động mạnh mẽ vào sự thay đổi của thế giới, công nghệ chuỗi khối (blockchain) đang ngày càng phổ biến.

Blockchain có tiềm năng rất lớn và đang nhanh chóng được ứng dụng vào hầu hết các ngành, các lĩnh vực, tạo ra mô hình sản xuất kinh doanh mới, đem lại sự phát triển đột phá.

Blockchain có những đặc tính tuyệt vời là chống giả mạo, minh bạch, phi tập trung… và được đánh giá là công nghệ để tạo ra thời đại chuyển đổi số toàn diện.

Ông Trương Gia Bình – chủ tịch hội đồng sáng lập Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam, chủ tịch Tập đoàn FPT – chia sẻ: “20 năm trước, với ý chí mạnh mẽ của những người mở đường cho công nghệ mới, chúng tôi đã ghi tên Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Đến nay, Việt Nam tự hào đã có được vị thế vững chãi trên bản đồ công nghiệp phần mềm. Việc tổ chức hội nghị về công nghệ blockchain này ghi nhận nỗ lực của những người tiên phong tìm hiểu, tiếp cận công nghệ mới để sáng tạo thế giới mới”.

Ông Trương Gia Bình tin tưởng những nhà tiên phong công nghệ sẽ cùng nhau xây dựng thế giới mới dựa trên sức mạnh của công nghệ. Công nghệ số đang hiện diện khắp nơi, Việt Nam là điểm đến vô cùng tuyệt vời cho công nghệ số.

Công nghệ mới là đòn bẩy để các quốc gia phát triển, duy trì tốc độ tăng trưởng. Blockchain đang tạo ra những bước đột phá trong nhiều ngành.

Năm 2021, trong lĩnh vực tài chính, 6.000 tỉ USD được giao dịch trên một nền tảng Etherum, so với 1.250 tỉ USD qua kênh thanh toán trung gian (Paypal), 13.000 tỉ USD qua kênh thanh toán quốc tế (VISA).

Một số quốc gia đã đưa blockchain vào quản lý dân cư, căn cước điện tử. Các tập đoàn lớn trên thế giới như IBM, Amazon, McKinsey đã ứng dụng công nghệ blockchain trong nền tảng quản trị chuỗi cung ứng. Ước tính thế giới sẽ tiết kiệm được 450 tỉ USD thương mại hằng năm do hàng giả và giảm thiểu những rủi ro khác khi công nghệ blockchain được nghiên cứu, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.

Chuyên gia công nghệ đánh giá Việt Nam hiện tại là một trong những thị trường tiềm năng cho blockchain.

Các dự án blockchain được phát triển tại Việt Nam, các nền tảng, giải pháp công nghệ blockchain hữu ích đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. 200 doanh nghiệp top đầu thế giới về blockchain thì có hơn 10 là doanh nghiệp Việt Nam. Đây là tiền đề để các dự án blockchain tại Việt Nam tiếp tục phát triển.

Ông Phan Đức Trung, phó chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam, chia sẻ: công nghệ blockchain đang mở ra những ứng dụng mới trong nền kinh tế toàn cầu.

Hội nghị thượng đỉnh blockchain lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam hôm nay sẽ tạo ra các kết nối hiệp thương công nghệ, đóng góp vào sự thúc đẩy nền kinh tế số thời gian tới.

Sự kiện sẽ phổ cập đầy đủ các tính năng đặc biệt của công nghệ này và ghi nhận đề xuất phù hợp về chính sách tuân thủ khi các tổ chức trong nước và quốc tế phát triển mô hình kinh doanh ứng dụng công nghệ blockchain tại Việt Nam.

Đại diện Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam cho biết Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm đến những công nghệ mới phát triển phục vụ công cuộc chuyển đổi số quốc gia, hướng tới tạo ra những sự tăng trưởng đột phá.

Năm 2020, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định 2117/QĐ-TTg, ban hành danh mục công nghệ ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng để chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, trong đó có đề cập đến các công nghệ mới.

Ngày 15-6-2021, tại quyết định 942/QĐ-TTg phê duyệt chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 có đề cập đến nhiệm vụ trọng tâm bảo đảm môi trường pháp lý cho phép thử nghiệm, chấp nhận cái mới và chấp nhận thay đổi.

Hình thành không gian thí điểm dịch vụ số và xây dựng khung pháp lý cho phép thử nghiệm các dịch vụ số chưa được quy định bởi pháp luật.

Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp công nghệ cũng có nhiều chương trình ủng hộ mạnh mẽ cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (blockchain), thực tế ảo (VR/AR/XR)…

Theo thống kê, thị trường blockchain toàn cầu được định giá 4,67 tỉ USD vào năm 2021 và dự kiến sẽ đạt 7,18 tỉ USD năm 2022 và 163,83 tỉ USD vào năm 2029.

Tuy nhiên, blockchain là một công nghệ mới, nhiều tiềm năng, có khả năng mang đến nhiều đột phá nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Ứng dụng, đầu tư phát triển công nghệ cũng như hành lang pháp lý, lợi ích của các bên tham gia, định hướng phát triển và các vấn đề liên quan đến blockchain sẽ là chủ đề được quan tâm.

Hội nghị thượng đỉnh blockchain Việt Nam 2022 được định vị là một sự kiện thường niên quy mô quốc tế.

Trong năm đầu tiên được tổ chức, sự kiện đã thu hút hàng nghìn đại biểu, diễn giả và các chuyên gia, các tên tuổi công nghệ blockchain hàng đầu thế giới và Việt Nam (Kyber Network, Gala Games, Sky Mavis, DFG, FTX, Binance, BNB Chain, Chainalysis, OKC, AAX…). Trong khuôn khổ hội nghị, hoạt động bên lề diễn ra triển lãm trưng bày các nền tảng, giải pháp blockchain, networking.

Đồng thời, các hội thảo chuyên sâu là diễn đàn để giới công nghệ Việt Nam và các bên tham gia bàn về xu hướng phát triển các nền tảng, công nghệ blockchain; phát triển nguồn nhân lực blockchain cho Việt Nam, khuyến nghị cách tiếp cận blockchain…

Những vấn đề về tối ưu hóa sức mạnh của blockchain trong doanh nghiệp, ứng dụng blockchain trong quản lý, điều hành để kiến tạo các mô hình kinh doanh mới tại các thị trường mới nổi, tổng quan về tài chính số và các khái niệm mới xoay quanh chủ đề này.

Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Hội nghị thượng đỉnh blockchain 2022Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Hội nghị thượng đỉnh blockchain 2022

Ngày 11-10, theo Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA), Hội nghị thượng đỉnh blockchain Việt Nam 2022 (Vietnam Blockchain Summit 2022) sẽ diễn ra vào hai ngày 19 và 20-10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội.

TTXVN

Nguồn: https://tuoitre.vn/cuc-dien-luc-bao-cao-hang-loat-van-de-cua-du-an-dien-mat-troi-450-mw-trung-nam-20221019092227356.htm

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.