Hỗ trợ đoàn viên lắp đặt điện mặt trời mái nhà

Hỗ trợ đoàn viên lắp đặt điện mặt trời mái nhà

Ngày 24.9, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) và Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Năng lượng Mặt trời Bách Khoa (SolarBK) đã ký kết thoả thuận hợp tác hỗ trợ người lao động của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lắp đặt (ĐMTMN).

Ngày 24.9, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) và Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Năng lượng Mặt trời Bách Khoa (SolarBK) đã ký kết thoả thuận hợp tác hỗ trợ người lao động của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lắp đặt (ĐMTMN).

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn ĐLVN cho biết, Việt Nam là một đất nước có tiềm năng điện mặt trời lớn. Trong bối cảnh phát triển các nguồn điện tập trung gặp nhiều khó khăn, chi phí đầu tư lắp đặt ĐMTMN ngày càng giảm thì ĐMTMN đã trở thành một xu thế tất yếu. Theo số liệu thống kê, đến ngày 23.9, tại Việt Nam đã có hơn 50.000 dự án ĐMTMN với tổng công suất lắp đặt là hơn 1.300 MWp.

Mặc dù tiềm năng đầu tư là rất lớn, nhưng đây vẫn là lĩnh vực còn khá mới mẻ với các hộ đầu tư là các hộ gia đình khi tiếp cận với các vấn đề kinh tế, kỹ thuật, tài chính của các dự án ĐMTMN, do đó sự hỗ trợ từ các chủ thể liên quan bằng một giải pháp tổng thể để khách hàng an tâm đầu tư – sử dụng ĐMTMN là điều hết sức cần thiết.

Nhìn nhận được những lợi ích to lớn từ nguồn năng lượng này đối với mỗi hộ dân cũng như việc góp phần tăng nguồn cung ứng điện quốc gia, Tập đoàn EVN mong muốn, tiên phong trong thực hiện các chủ trương của Chính phủ về phát triển nguồn năng lương tái tạo, thúc đẩy phát triển ĐMTMN với quy mô lớn, tốc độ nhanh và nguồn vốn được xã hội hóa góp phần tăng nguồn cung ứng điện, tạo ra nhiều việc làm cho xã hội; tạo dựng thị trường ĐMTMN với tiêu chuẩn chất lượng cao mang lại lợi ích cho cả khách hàng và hệ thống điện.

Đồng thời thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tại Chương trình “Nâng cao phúc lợi và lợi ích cho đoàn viên và người lao động giai đoạn 2019 – 2023”, Công đoàn ĐLVN và SolarBK đã hợp tác để đưa ra các hình thức hỗ trợ đầu tư ĐMTMN hiệu quả, bền vững đến cán bộ công nhân viên (CBCNV) của ngành Điện với nhiều nội dung có lợi cho người lao động trong Tập đoàn.

Theo đó, mỗi công đoàn viên, người lao động của EVN lắp đặt ĐMTMN sẽ được giảm trực tiếp 25% giá trị đầu tư; hoặc được đầu tư theo hình thức “Micro-ESCO” với nhiều nội dung có lợi, trả dần trong 3 năm (số tiền trả cố định hàng tháng khoảng 1,2 -2,8 triệu đồng) và sở hữu, nhân đôi giá FIT…

Ông Nguyễn Dương Tuấn – Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư & Phát triển năng lượng Mặt trời Bách Khao (SolarBK) cho biết, trước mắt chương trình hợp tác được áp dụng từ ngày 10.10.2020 đến ngày 31.1.2021, hướng tới 3.000 CBCNV thuộc EVN với tổng công suất ước đạt 12.000 kW; tổng số vốn xã hội hoá đầu tư khoảng 200 tỷ đồng. SolarBK và các đối tác sẽ hỗ trợ thu xếp vốn ban đầu cùng các giải pháp.

Đắc Cường
24/09/2020 | 18:53

,
,
,
,
,
,

Nguồn https://laodong.vn/cd-dien-luc/ho-tro-doan-vien-lap-dat-dien-mat-troi-mai-nha-838997.ldo

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.