Biến tần inverter dành cho hệ thống điện mặt trời độc lập

• inverter C491oc lap

Biến tần inverter dành cho hệ thống điện mặt trời độc lập

Có lẽ khi nghe nhắc đến các hệ thống điện mặt trời chúng ta thường chỉ nghĩ đến nhưng hệ thống điện mặt trời được nối lưới với đa dạng các công suất khác nhau cho gia đình, doanh nghiệp hay các trại điện năng lượng mặt trời. Tuy nhiên bên cạnh đó các hệ thống điện mặt trời độc lập cũng được sử dụng và lắp đặt rất nhiều hiện nay. Vậy có sự khác nhau gì giữa hai hệ thống điện mặt trời và chiếc biến tần inverter độc lập có gì khác với biến tần hòa lưới? Bạn hãy cùng với Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Ngoài bài giới thiệu về độc lập, chúng tôi cũng đã có bài giới thiệu về “Tìm hiểu nguyên lý làm việc của bộ hòa lưới điện mặt trời

inverter đoc lap | Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa

Biến tần điện mặt trời độc lập là gì?

Đối với một hệ thống điện mặt trời ngoài các tấm pin năng lượng mặt trời thì thiết bị biến tần inverter cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Những tấm pin mặt trời là bộ phận trực tiếp hấp thu năng lượng để tạo ra điện năng, tuy nhiên đây chỉ là dòng điện một chiều.

Thiết bị biến tần có tác dụng chuyển đổi dòng điện một chiều sang dòng điện xoay chiều để sử dụng cho các tải tiêu thụ điện. Nếu biến tần cho hệ thống điện mặt trời nối lưới được lắp đặt trực tiếp để chuyển đổi dòng điện cùng tần số, công suất để kết nối trực tiếp với điện lưới thì biến tần inverter dành cho hệ thống điện mặt trời độc lập lại được kết nối với hệ thống ắc quy lưu trữ.

Khi những tấm pin mặt trời tạo ra dòng điện 1 chiều, dòng điện này được chuyển trực tiếp đến biến tần inverter độc lập để chuyển đổi sang dòng điện xoay chiều có dạng sine chuẩn như điện lưới quốc gia. Sau đó điện sẽ được đưa đến để sạc đầy hệ thống ắc quy lưu trữ rồi cung cấp cho tải tiêu thụ.

inverter đoc lap 1 | Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa

Tính năng của inverter độc lập

Khác với inverter nối lưới, Inverter độc lập cũng mang trong mình rất nhiều các tính năng ưu việt mà các sản phẩm biến tần khác không có được. Trong đó nổi bật nhất là biến tần độc lập được tích hợp hệ thống điều khiển sạc năng lượng mặt trời công nghệ MPPT ngay bên trong biến tần. Vì vậy bạn sẽ không phải sắm thêm bộ phận này và sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền đấy.

Nguồn điện được biến tần inverter độc lập tạo ra dưới dạng Pure Sine Wave. Vì vậy điện năng đảm bảo giống hệt với điện lưới mang đến. Thiết bị có thể nhận công suất quá tải rất tốt và có thể sử dụng được với tất cả các thiết bị điện hiện nay.

Công suất của biến tần inverter độc lập

Hiện nay nhu cầu sử dụng các hệ thống điện mặt trời độc lập cũng khá cao như dùng tại các hải đảo, những nơi điện lưới chưa kéo đến, các trại chăn nuôi, trồng trọt… Vì vậy công suất thiết bị cũng được thiết kế vô cùng đa dạng để quý khách hàng lựa chọn như: Inverter độc lập 5KW, Inverter độc lập 3KW, Inverter độc lập 2KW, Inverter độc lập 1kW, Inverter Off grid 3kw…

inverter đoc lap 2 | Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa

Mức giá lắp đặt các thiết bị biến tần inverter độc lập hiện nay khá mềm so với ngày trước. Tuy nhiên nếu đặt trên bàn cân so sánh thì để lắp đặt một hệ thống điện mặt trời hòa lưới sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều khi chúng ta lắp đặt điện mặt trời độc lập.

Vậy nếu bạn đang muốn lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập hoặc mua riêng lẻ thiết bị biến tần inverter độc lập thì hãy liên hệ ngay với Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa để được tư vấn, báo giá và lắp đặt tận nhà bạn nhé.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.