Bật mí cách giảm tiền điện tại xưởng sản xuất linh kiện điện tử

• xuong san xuat linh kien dien tu 1

Bật mí cách giảm tiền điện tại xưởng sản xuất linh kiện điện tử

Đối với các ngành sản xuất linh kiện điện tử hàng năm tiêu tốn rất nhiều năng lượng cũng như chi phí điện năng khủng khiếp. Vì vậy vừa qua xưởng sản xuất điện tử thuộc Công Ty Công Nghệ Thông Tin Điện Lực Miền Trung đã đưa ra các giải pháp tiết kiệm điện vô cùng thú vị.

xưởng sản xuất linh kiện điện tử
xưởng sản xuất linh kiện điện tử

Việc này đã giúp xưởng tiết kiệm ít nhất 10% chi phí điện năng sử dụng hàng năm. Từ đó giảm được rất nhiều chi phí sản xuất để tạo tiền đề cho việc giảm giá thành sản phẩm. Vậy những giải pháp đó là gì? Bạn hãy cùng tìm hiểu với Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa ngay dưới đây nhé.

Xử dụng hệ thống điện mặt trời để tiết kiệm chi phí tiền điện

Với hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới chủ các nhà xưởng, xưởng sản xuất, nhà máy, xí nghiệp sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí. Từ chi phí đầu tư lắp đặt thấp, mà tiết kiệm được chi phí tiền điện hàng tháng so với sử dụng điện lưới quốc gia. hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có độ bền rất cao lên đến 25 năm với pin mặt trời và 15 năm với bộ hòa lưới, có chế độ bảo hành lâu dài và khách hàng không tốn bất kỳ chi phí bảo dưỡng nào. Đem lại hiệu quả kinh tế cao trong quá trình khách hàng sử dụng hệ thống lâu dài.

Giải pháp tiết kiệm tiền điện cho nhà xưởng hiệu quả

Một số hệ thống điện mặt trời cho nhà xưởng và Giá Thành Tham Khảo Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Khi Mua Tại QUỲNH AN:

Các biện pháp chủ động khác:

Tiết kiệm điện trong chiếu sáng

Việc thiết kế lại hệ thống chiếu sáng nhà xưởng đã lỗi thời và bố trí lại sao cho hợp lý hơn là giải pháp hoàn hảo đầu tiên. Quý công ty nên bố trí ánh sáng theo từng hướng, phân khu vực chiếu sáng thành nhiều khu nhỏ hơn, cho phép bật và tắt bóng đèn xen kẽ. Ngoài ra cần điều chỉnh nhiều cấp độ ánh sáng, lắp đặt các máng đèn phản quang để tập trung ánh sáng vào điểm cần thiết trong quá trình sản xuất.

hệ thống năng lượng mặt trời
Hệ thống điện mặt trời giúp tiết kiệm điện trong chiếu sáng

Hệ thống đèn chiếu sáng chỉ được bật khi cần thiết, chỉ hoạt động khi tại vị trí đó đang có người làm việc. Ngoài ra nhà xưởng cũng nên tận dụng tối đa nguồn ánh sáng từ thiên nhiên, lắp đặt thông gió tự nhiên để tối ưu hóa ánh sáng.

Thiết kế, lắp đặt hệ thống chiếu sáng chung một cách hợp lý, giảm lượng đèn chiếu sáng tại các phân khu khi số người làm việc trong phòng giảm. Tiến hành thay thế, sữa chữa hệ thống ánh sáng bằng các loại bóng đèn có hiệu suất chiếu sáng cao và tiết kiệm năng lượng.

Tiến hành giảm ít nhất 50% số lượng điện năng dùng tại hành lang, khu vực sân vườn, hàng rào. Chỉ bật đèn khi có người đi lại và thật sự cần thiết.

Ngoài sử dụng hệ thống điện mặt trời thì xưởng có thể sử dụng đèn năng lượng mặt trời để tháp sáng cho nhà xưởng, để tiết kiệm chi phí tháp sáng.

kobell solar light den mat troi | Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa
GPSOLAR ĐỊA CHỈ BÁN ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHÍNH HÃNG

Tối ưu điện năng dành cho điều hòa nhiệt độ

Điều hòa nhiệt độ là một trong những thiết bị tiêu tốn rất nhiều điện năng trong khu vực nhà xưởng sản xuất điện tử. Vì vậy để tối ưu hóa điện năng sản xuất chúng ta chỉ nên sử dụng điều hòa khi cần thiết và để ở chế độ làm mát 27 độ C trở lên. Luôn chú ý tắt điều hòa trước 30 phút khi hết giờ làm.

Ở nhiệt độ này các thiết bị sinh nhiệt trong nhà xưởng như lò hàn sóng, máy hàn dán, các mỏ hàn… sẽ không tốn quá nhiều thời gian và năng lượng để làm nóng. Từ đó giúp tiết kiệm một lượng điện tiêu thụ đáng kể cho doanh nghiệp.

Ngoài ra để giúp điều hòa làm lạnh nhanh và tiết kiệm điện chúng ta nên tiến hành bảo dưỡng điều hòa định kỳ hàng tháng. Làm sạch các bụi bẩn đã tích tụ trên bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc… để điều hòa dễ dàng hơn trong việc trao đổi nhiệt và không bị cản bởi những bụi bẩn khó chịu làm giảm tốc độ làm lạnh, từ đó giúp tiết kiệm năng lượng hơn.

Các nhà xưởng nên lắp đặt cảm biến nhiệt độ để cảnh báo nếu nhiệt độ giảm xuống quá quy định. Điều hòa nên được tắt lúc nghỉ trưa, nghỉ giữa ca và kết thúc giờ làm việc. Ngoài ra cũng nên lập quy định rõ ràng về việc điều chỉnh nhiệt độ điều hòa theo từng khung giờ, ví dụ như để thấp hơn vào buổi trưa và cao hơn vào buổi sáng sớm và chiều tối.

Bên cạnh đó nhà xưởng nên thiết kế tối ưu để tận dụng quạt gió để làm mát không gian. Từ đó giảm nhu cầu làm lạnh do điều hòa để tiết kiệm điện năng.

Tiết kiệm điện trong hoạt động sản xuất

Trong nhà xưởng sản xuất điện tử nên tiến hành cải tiến và lắp đặt mới tủ sấy mạch công tơ bằng điện trở nhiệt 2000W để thay cho tủ sấy sử dụng bóng đèn tròn công suất lớn (3800W). Từ đó giúp tiết kiệm được một nửa công suất tiêu thụ điện trong hoạt động sản xuất, giảm 1/3 thời gian sấy bo mạch công tơ và tăng gấp đôi số lượng bo mạch công tơ được sấy trên một lần.

Đặc biệt các nhà xưởng nên áp dụng các biện pháp tiết kiệm điện, giám sát điện năng trong sản xuất như: Lắp đặt biến tần cho các động cơ, máy hút và máy nén khí dùng trong sản xuất. Hoàn thiện hệ thống quản lý điện năng cho nhà xưởng cũng như tất cả các bộ phận sinh hoạt trong xưởng. Từ đó theo dõi và quản lý được tình hình sử dụng điện năng thực tế để có các biện pháp tiết kiệm năng lượng tối ưu nhất.

Các loại máy hàn điện chỉ được để ở nhiệt 330 độ C và chỉ bật 5 phút trước khi bắt đầu làm việc. Xong việc sẽ tắt máy hàn ngay kể cả giờ giải lao hay tan ca. Vì máy hàn ngốn lượng điện năng khủng khiếp nên việc sử dụng máy hàn hợp lý sẽ giúp làm giảm điện năng tiêu thụ cho sản xuất tối ưu.

Các bàn kiểm, bàn giá hóa công tơ điện chỉ được phép bật khi cần sử dụng, phải tắt ngay nếu không dùng trong 15 phút. Phải thường xuyên tổ chức kiểm tra cũng như thay thế các dây dẫn bị nóng do dông đủ tiết diện nay bị hở mạch, chạm chập gây ảnh hưởng đến các thiết bị sử dụng điện.

Các nhà xưởng cần lưu ý tắt công tắc điện trong máy nén khí khoảng 20 phút trước khi tan ca. Thường xuyên kiểm tra định kỳ hệ thống hơi để tránh rò rỉ, gây lãng phí điện năng.

Hệ thống dây dẫn, công tắc, cầu giao… của hệ thống điện nhà xưởng cũng cần được thường xuyên kiểm tra để tránh bị rò rỉ điện. Kiểm tra xem điểm tiếp xúc có bị nóng do chập, chạm hay không, kiểm tra nối đất để giảm thất thoát điện không đáng có.

Khi hết giờ làm cần phải tắt hết tất cả các thiết bị cần sử dụng đến điện như máy tính, máy in, máy photocopy, máy scan, quạt thông gió, bàn kiểm công tơ… Hạn chế vận hành các loại máy, thiết bị sở hữu công suất tiêu thụ điện lớn của nhà xưởng vào giờ cao điểm khi không thật sự cần thiết.

Tối ưu hóa quá trình sản xuất

Với mục đích tiết kiệm điện năng nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả công việc thì chúng ta nên tiến hành tối ưu hóa quá trình sản xuất bằng việc giảm tối đa thời gian chờ trên các dây chuyền, khai thác triệt để công suất thiết bị và tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.

Thành quả đã được kiểm chứng

Cụ thể xưởng sản xuất điện tử thuộc Công Ty Công Nghệ Thông Tin Điện Lực Miền Trung ngoài việc sử dụng hệ thống điện mặt trời do Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa tư vấn lắp đặt với hệ thống điện mặt trời nhà xưởng, đã tổ chức bố trí sản xuất hợp lý tại một số công sản của tổ hàn dán linh kiện tự động. Vì tổ hàn là nơi tiêu thụ điện năng lớn nhất nên xưởng đã kết hợp một số biện pháp như sau: giảm thời gian bật máy hàn sóng từ 3 giờ/ngày xuống 1 giờ 45 phút nhưng vẫn đảm bảo nhiệt độ tốt nhất cho quá trình sản xuất.

Đẩy mạnh các công tác tuyên truyền về tiết kiệm điện năng cho tất cả các nhân viên đang làm việc tại nhà xưởng. Quán triệt các cán bộ công nhân viên phải thực hiện triệt để việc tiết kiệm điện năng. Mỗi cá nhân đều phải tự giác thực hiện các phương pháp tiết kiệm điện năng nhà xưởng đưa ra. Từ đó sẽ hình thành ý thức, trách nhiệm và tạo ra văn hóa làm việc của cả công ty.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.