Tập đoàn sở hữu đập Tam Hiệp Trung Quốc thâu tóm ở Trung Đông

Tập đoàn sở hữu đập Tam Hiệp Trung Quốc thâu tóm ở Trung Đông

Tập đoàn sở hữu Trung Quốc gần đạt được thỏa thuận thâu tóm công ty ở Dubai để vươn tầm ảnh hưởng đến Trung Đông.

Tập đoàn sở hữu Trung Quốc gần đạt được thỏa thuận thâu tóm công ty ở Dubai để vươn tầm ảnh hưởng đến Trung Đông.

Theo Bloomberg, thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc gần đạt được thỏa thuận mua lại nhà phát triển điện mặt trời và điện gió có trụ sở tại Dubai là Alcazar Energy Partners. Những người am hiểu về vấn đề này cho biết, đây là một trong những nỗ lực lớn nhất của Trung Quốc để tăng cường đầu tư vào năng lượng tái tạo ở Trung Đông.

Một nhóm do Tập đoàn Tam Hiệp dẫn đầu đang đàm phán trước để mua Alcazar Energy với giá khoảng 500 triệu USD và thông báo có thể được đưa ra sớm nhất trong vài ngày tới.

Thỏa thuận này có thể là bàn đạp để Trung Quốc tăng cường đầu tư vào năng lượng sạch ở Trung Đông. Các đã đầu tư tiền vào dầu khí ở Iraq và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) trong nhiều năm, nhưng gần đây mới quan tâm đến năng lượng tái tạo trong khu vực.

Bao gồm cả nợ, thỏa thuận có thể định giá Alcazar vào khoảng 1 tỉ USD, theo Bloomberg. Công ty đã làm việc với Standard Chartered Plc để xem xét các lựa chọn bao gồm cả một vụ mua bán tiềm năng, nguồn tin của Bloomberg cho biết trước đó.

Các cuộc thảo luận đang diễn ra và các cuộc đàm phán vẫn có thể kéo dài hoặc đổ vỡ – những người này cho hay. Đại diện của Alcazar từ chối bình luận, trong khi người phát ngôn của Tập đoàn Tam Hiệp không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Một số chính phủ Trung Đông, bao gồm các nhà sản xuất dầu lớn ở Vịnh Ba Tư, đang cố gắng cắt giảm việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch trong lưới điện. Được thành lập vào năm 2014, Alcazar có các dự án ở Ai Cập và Jordan với tổng công suất phát điện khoảng 410 megawatt. Các nhà đầu tư của Alcazar bao gồm một quỹ được liên kết với Công ty đầu tư Mubadala của Abu Dhabi, Công ty Blu Stone Management có trụ sở tại Dubai và Tập đoàn Tài chính Quốc tế của Ngân hàng Thế giới.

Tập đoàn Tam Hiệp đã niêm yết công ty con về năng lượng tái tạo vào đầu năm nay tại Thượng Hải, được khoảng 3,5 tỉ USD. Tập đoàn Tam Hiệp đã mua lại các tài sản nước ngoài trong hơn một thập kỷ. Kể từ đầu năm 2020, tập đoàn đã đầu tư khoảng 1,2 tỉ USD vào các dự án điện mặt trời ở Tây Ban Nha.

Nguồn https://laodong.vn/the-gioi/tap-doan-so-huu-dap-tam-hiep-trung-quoc-thau-tom-o-trung-dong-944200.ldo

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.