Tập đoàn đập Tam Hiệp nhắm thương vụ 1 tỉ USD

Tập đoàn đập Tam Hiệp nhắm thương vụ 1 tỉ USD

Tập đoàn Tam Hiệp – đơn vị quản lý Trung Quốc – đang nhắm tới thương vụ 1 tỉ USD đầu tư điện gió.

Tập đoàn Tam Hiệp – đơn vị quản lý Trung Quốc – đang nhắm tới thương vụ 1 tỉ USD đầu tư điện gió.

Bloomberg dẫn nguồn thạo tin cho biết, và Tập đoàn Đầu tư Điện Quốc gia (State Power Investment Corp) là hai trong số những nhà thầu cho danh mục đầu tư năng lượng gió 1 gigawatt do Tập đoàn Master của Trung Quốc sở hữu.

Tài sản của Tập đoàn Master Group có trụ sở tại Ninh Hạ có thể được định giá khoảng 1 tỉ USD, theo nguồn tin. Những người này cho biết, quá trình có thể bị trì hoãn hoặc đổ vỡ hoặc Master Group có thể quyết định không tiếp tục bán.

Đại diện của State Power Investment không đưa ra bình luận ngay lập tức, trong khi các cuộc gọi đến các bộ phận truyền thông của Tập đoàn Tam Hiệp và Master Group vẫn chưa được trả lời.

Các công ty năng lượng khổng lồ thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc, với hầu bao rủng rỉnh tiền mặt, đang tìm kiếm các giao dịch xanh khi chính phủ thúc đẩy giảm khí thải và trung hòa carbon vào năm 2060. Tập đoàn Tam Hiệp đã mua cổ phần trong các công ty điện gió và công viên ở Châu Âu, và vào tháng 8, đã mua Alcazar Energy Partners có trụ sở tại Dubai.

Được thành lập vào năm 1993, Master Group khởi đầu là một công ty xuất khẩu hàng dệt may. Công ty sau đó đã đa dạng hóa sang các lĩnh vực năng lượng bền vững và giờ đây sản xuất điện gió, điện mặt trời và điện từ chất thải ở Trung Quốc.

Một số công ty năng lượng tư nhân đang tìm cách bán tài sản để giúp cải thiện dòng tiền khi chính phủ phải vật lộn với khoản thâm hụt trong quỹ trợ cấp . Bloomberg dự kiến ​​tình trạng thiếu hụt sẽ kéo dài đến năm 2049, làm chậm trễ các khoản thanh toán của chủ sở hữu tài sản.

Nguồn https://laodong.vn/the-gioi/tap-doan-dap-tam-hiep-nham-thuong-vu-1-ti-usd-969252.ldo

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.