Tại sao không nên tiếc tiền cho khung giàn hệ thống năng lượng mặt trời?

• khung gian he thong dien mat troi chuan cua gpsolar 1024x768 1

Tại sao không nên tiếc tiền cho khung giàn hệ thống năng lượng mặt trời?

Khung giàn được xem là giá đỡ rất quan trọng trong hệ thống năng lượng mặt trời. Bởi thiết bị này thường xuyên phải tiếp xúc với thời tiết ngoài trời. Do đó, bạn cần đặc biệt quan tâm tới hệ thống này.

Ngoài ra đây là một điểm phân biệt và là lưu ý khi lựa chọn đơn vị lắp đặt điện mặt trời. Nếu có dấu hiệu sử dụng khung gian yếu, Pin mặt trời giả và hiệu xuất kém thì không nên, bởi vì độ bền hệ thống không cao. Đồng thời gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Khung gian hệ thống điện mặt trời gpsolar
Khung gian hệ thống điện mặt trời gpsolar

Trong bài chia sẻ sau, chúng ta cùng tìm hiểu tại sao không nên tiếc tiền cho khung giàn hệ thống năng lượng mặt trời?

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao không nên tiếc tiền cho khung giàn hệ thống năng lượng mặt trời? 

Giàn khung là phụ kiện, bộ phận không thể thiếu với hệ thống điện lấy từ năng lượng mặt trời. Các phụ kiện, chi tiết của hệ thống này chủ yếu làm từ chất liệu thép không gỉ, nhôm. Nếu khung giàn hệ thống năng lượng mặt trời được thiết kế đồng bộ, có đầu tư sẽ tăng tính năng chắc bền, tính thẩm mỹ cao. 

Lưu ý khi chọn đơn vị thi công khung giàn
Lưu ý khi chọn đơn vị thi công khung giàn

Hệ thống pin năng lượng phải đặt ngoài chơi, tại những nơi có thể đón được nhiều nhất nguồn ánh nắng mặt trời. Vị trí này không bị công trình xung quanh hay cây cối phủ bóng. Các tấm pin khi được ghép tạo thành bề mặt với diện tích lớn. Nếu không đầu tư dàn khung cẩn thận có thể đối diện với một số tác hại như sau: 

  • Không thể chịu được tác động mạnh từ gió khiến hệ thống bị đổ vỡ. 
  • Kiến trúc tổng thể của cả ngôi nhà thiếu đi tính thẩm mỹ. 
  • Tốn kém tiền sửa chữa bởi thiết bị kém chất lượng để lâu ngoài trời bị tác động xấu từ gió, môi trường… 
  • Khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời kém, không đạt tối đa công suất.
  • Tuổi thọ khung giàn không được lâu. 
  • Tăng tiền bảo trì cho hệ thống điện mặt trời ở mức cao. 

Một số điều cần lưu ý trong quá trình lắp khung giàn hệ thống năng lượng mặt trời

Để có thể sở hữu được cho căn nhà mình hệ thống năng lượng mặt trời tối ưu, chất lượng, khi đầu tư và lắp đặt phần khung giàn, bạn cần chú ý một số điều sau:

Hệ khung giàn đỡ cho tấm pin mặt trời phải vững chắc

Vì hệ thống tấm pin mặt trời thường được đặt ngoài trời và đặt nơi tiếp nhận được nhiều ánh nắng mặt trời nhất, vì thế việc chắn gió cho hệ pin là bất khả thi. Các tấm pin điện năng lượng mặt trời có hình dạng là các tấm phẳng, có diện tích tối đa có thể lên đến 2 m2, trong trường hợp ghép cùng mặt phẳng thì diện tích mỗi bề mặt tăng lên và chịu ảnh hưởng từ sức gió cũng lớn hơn. Vì vậy, đối với hệ khung đỡ thì tiêu chí vững chắc là tiêu chí hàng đầu. Hệ giàn khung điện năng lượng mặt trời sẽ phải đủ khả năng chịu được sức gió cấp 10, giật cấp 12 để phòng ngừa khi gặp bão.

Khối lượng hệ thống khung đỡ không quá nặng

Đối với một số mái nhà, trọng tải của mái cho phép ở mức nào đã được thiết kế, tính toán khi xây dựng. Nếu lắp hệ thống quá nặng cho phần mái dễ không đảm bảo độ an toàn cho ngôi nhà. Nguyên nhân là do trong thời gian dài, phần mái không còn đủ sức để đỡ hệ thống quá nặng, dần yếu đi. Chính vì vậy, khi lắp đặt và thiết kế cần giảm khối lượng tối đa của bộ khung giàn. 

Khung giàn cần bền bỉ qua thời gian 

Tuổi thọ của tấm pin năng lượng thường rơi vào khoảng tối đa 25 năm. Bởi hệ thống chất lượng được sản xuất qua nhiều tiêu chuẩn để đảm bảo việc cách ly linh kiện điện và hoạt động ngoài trời ổn định. Đối với hệ khung thép hoặc nhôm chỉ có tuổi thọ khoảng 5 năm. Muốn toàn hệ thống vận hành được hết tuổi thọ của tấm pin phải thay khung giàn từ 4 – 5 lần. 

Lắp đặt cần dễ dàng và đơn giản 

Để lắp đặt tấm pin bạn có thể chọn vị trí tại mái nhà bê tông, trên mặt đất, mái tôn, mái nhà nghiên đều được. Trên thực tế, địa hình lắp đặt thiếu tính thuận lợi khó tránh khỏi. Do đó, thiết kế khung giàn đơn giản sẽ tiết kiệm được chi phí vận chuyển, nguyên liệu, bảo trì hệ thống, nhân công lắp đặt… 

Một số dự án nổi bật của Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa: CÔNG TRÌNH ĐÃ THỰC HIỆN

Kết luận 

Qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ tại ại sao không nên tiếc tiền cho khung giàn hệ thống năng lượng mặt trời? Mặt lợi đầu tiên nhận được chính là chi phí được tiết kiệm đáng kể. Để lựa chọn được đơn vị thi công, thiết kế  khung giàn hệ thống năng lượng mặt trời uy tín, bạn liên hệ với Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.