Sai lầm cơ bản khi lắp đặt khiến đèn đường năng lượng mặt trời nhanh hỏng

Sai lầm cơ bản khi lắp đặt khiến đèn đường năng lượng mặt trời nhanh hỏng

Sau nhiều năm hoạt động, thiết bị đèn năng lượng mặt trời thường gặp các vấn đề trục trặc, hỏng hóc và độ bền không cao. Ngoại trừ lý do đèn kém chất lượng thì phần lớn lỗi thuộc về kỹ thuật lắp đặt đèn không hiệu quả gây ra vấn đề đèn hoạt động kém chất lượng.

Hiện nay, có khá nhiều đơn vị hoặc người dùng thi công, lắp đặt hệ thống điện mặt trời trong đó có đèn năng lượng mặt trời rất ẩu. Một khi không có kiến thức và công nghệ rõ ràng thì dễ xảy ra hiện tượng chủ quan khi lắp đèn đường năng lượng mặt trời. Từ đó khiến cho độ bền và hiệu suất làm việc của đèn đường này kém hẳn. Dưới đây là một số những sai lầm cơ bản khi lắp đặt khiến đèn đường năng lượng mặt trời nhanh xuống cấp:

Pin lắp đặt bên dưới hoặc gần một số vật cản ánh nắng mặt trời

Sai lầm đầu tiên mà khá nhiều kỹ thuật viên mắc phải chính là cho các tấm pin năng lượng mặt trời lắp bên dưới hoặc gần một số vật cản ánh nắng mặt trời. Những tấm pin này bị cản bởi nhánh cây, đường dây, cột đèn hoặc nhiều vật cản khác. Chính vì bị cản bởi những yếu tố này cho nên các tấm pin mặt trời hoạt động giảm hiệu quả, năng lượng thu về kém.

Lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời gần các đèn khác

Một khía cạnh khác khiến cho đèn đường năng lượng mặt trời giảm hiệu suất hoạt động chính là lắp gần với các loại đèn khác. Khi nhận thấy ánh sáng đèn điện khác được phát sáng, loại đèn đường năng lượng mặt trời hiểu nhầm là ánh sáng mặt trời và sẽ không phát sáng nữa. Hoặc cũng có thể phát sáng nhưng ánh sáng yếu hơn hẳn so với công suất mà nó sẽ hoạt động được. Chính vì vậy cho nên khách hàng không nên lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời này với các loại đèn khác mà nên tách biệt để có lượng ánh sáng tốt nhất.

Lắp đặt sai đèn đường cùng những tấm pin năng lượng mặt trời

Theo đó, nhân viên lắp đặt hệ thống đèn đường cùng tấm pin năng lượng mặt trời đối nghịch nhau. Đèn đường được lắp đặt ở phía 2 bên đường nhưng những tấm pin năng lượng mặt trời lại lắp ngược lại, trực diện hoặc không đảm bảo công suất hoạt động. Điều này có nghĩa là một bên sẽ được lắp đúng còn một bên đã lắp sai. Lúc này có thể đèn đường được nhận nhiều ánh sáng mặt trời còn pin năng lượng không có ánh sáng mặt trời. Hoặc cũng có thể pin năng lượng mặt trời hấp thụ đầy đủ trọn vẹn ánh sáng nhưng đèn đường lại không hấp thụ được ánh sáng mặt trời nào.

Sạc tấm pin năng lượng mặt trời trong nhà

Nhiều người cho rằng sạc pin năng lượng mặt trời ở trong nhà mới đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên đây là điều không hề chính xác. Việc đặt pin năng lượng mặt trời trong nhà sẽ khiến cho pin và đèn hoạt động riêng lẻ, không đảm bảo chất lượng. Người dùng nên đặt pin năng lượng mặt trời này ra bên ngoài trời để hấp thụ ánh sáng mặt trời tốt nhất.

Dùng điều khiển từ xa không chính xác

Một lỗi thường mắc phải khiến đèn năng lượng mặt trời hoạt động không đúng công suất chính là dùng điều khiển từ xa không đảm bảo đúng chức năng. Một số loại pin năng lượng mặt trời và đèn đường có chức năng phức tạp, người dùng phải biết cách điều khiển từ xa thì hiệu quả mới tốt nhất. Nếu không cẩn thận, người dùng không am hiểu về máy móc, kỹ thuật ấn nhầm các tham số khác trên điều khiển dẫn tới hỏng hóc hoặc lỗi thiết bị ngay.

Công suất của pin chưa hợp với đèn đường

Một lỗi thường hay gặp phải đối với các loại pin và đèn thông thường chính là công suất hoạt động của pin và đèn chưa phù hợp với nhau. Các chuyên gia khuyên bạn rằng nên chọn những tấm pin năng lượng mặt trời có công suất hoạt động 100W với đèn LED 50W. Không nên dùng các loại pin năng lượng mặt trời công suất thấp hơn 100W như 60W hay 70W sẽ khiến cho năng lượng tạo ra không đủ để hỗ trợ ánh sáng LED tiêu thụ.

Lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời là vấn đề mà rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Khi lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời thì người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt. Nếu cần bất cứ thông tin lắp đặt hệ thống điện mặt trời và đèn đường năng lượng này, quý khách gọi tới số hotline của Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa 0907.62.3999 để nhận tư vấn chi tiết.

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.