Photovoltaic là gì?

• photovoltaic la gi 1024x546 1

Photovoltaic là gì?

Photovoltaic được hiểu với nghĩa tiếng việt là quang điện(Photovoltaic). Chắc chắn khi nghe tới cụm từ quang điện, mọi người đã không còn quá xa lạ. Hiện nay quang điện được ứng dụng nhiều trong việc sản xuất ra năng lượng điện mặt trời. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một số ứng dụng phổ biến của quang điện mặt trời.

Photovoltaic là gì?

Photovoltaic là gì?

Photovoltaic là gì?

Photovoltaic được hiểu là hiệu ứng quang điện, là một hiện tượng điện – lượng từ. Khi bề mặt của tấm pin mặt trời được chiếu bởi bức xạ điện từ có tần số lớn hơn một tần số ngưỡng, các điện tử sẽ hấp thụ năng lượng từ các photon và sinh ra dòng điện. Các thiết bị điện tử bị bật ra khỏi bề mặt kim loại sẽ phát sinh ra hiệu ứng quang điện ngoài.

Các điện tử sẽ không thể phát ra nếu tần số của bức xạ nhỏ hơn tần số ngưỡng bởi điện tử không được cung cấp đủ năng lượng cần thiết để vượt ra. Điện tử phát xạ ra dưới tác dụng của bức xạ điện từ sẽ được gọi là quang điện(Photovoltaic).

Ứng dụng của Photovoltaic trong đời sống hiện nay

Hiện nay, quang điện mặt trời(Photovoltaic) được sử dụng rất phổ biến, đem lại cho khách hàng nhiều tiện ích cũng như các ưu điểm vượt trội.

Năng lượng mặt trời phân bố trên mái nhà

Nguyên tắc phân phối năng lượng mặt trời phân tán mái là lắp đặt hệ thống điện mặt trời ở tại vị trí trên cùng của ngôi nhà. Sau đó, hệ thống sử dụng công nghệ quang điện để chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện sạch để có thể sử dụng.

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Cũng nhờ các ứng dụng năng lượng mặt trời phân bố trên mái nhà mà các hộ gia đình, doanh nghiệp có thể sử dụng điện thoải mái mà không sợ tốn tiền điện. Đặc biệt, với chính sách của nhà nước hiện nay, nếu số điện năng mặt trời của gia đình bị dư thừa thì bạn có thể bán đi và thu được thêm một khoản thu nhập kha khá đấy.

Hệ thống xử lý nước thải 

Sau khi đã chuyển đổi được năng lượng mặt trời thành nhiệt và điện năng, chúng có thể áp dụng vào quá trình xử lý nước thải. Hầu như phương pháp này không có ô nhiễm và hiệu ứng nhà kính, có thể giải quyết các vấn đề môi trường ngày một nghiêm trọng hơn tại các vùng nông thôn và thị xã hiện nay.

Hiện tượng quang điện(Photovoltaic) giúp ích rất nhiều cho việc chuyển hóa năng lượng mặt trời thành điện năng và nhiệt năng. Hệ thống quang điện mặt trời là giải pháp hữu hiệu, giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể, đồng thời vẫn có thể đảm bảo nguồn điện ổn định.

Tham khảo các dự án của chúng tôi trên các trang blog:

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình 5 / 5. Số lần đánh giá: 2

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.