KWP là gì? Ý nghĩa KWP trong điện mặt trời

• kwp gpsolar 1024x579 1

KWP là gì? Ý nghĩa KWP trong điện mặt trời

kwp là gì
kwp là gì

Bạn đang có ý định lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời và đang tìm hiểu về chúng. Nhưng khi tìm hiểu có rất nhiều thuật ngữ lạ, khiến bạn không thể hiểu chúng. Trong đó có KWP được nhắc đi lặp lại rất nhiều lần. Vậy thuật ngữ đó nghĩa là gì, hãy để Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa giải đáp mọi thắc mắc!

Tham khảo thêm:

inverter biến thần

KWP là gì?

KWP là tên gọi viết tắt của Kilowatt Peak là công suất đỉnh của một hệ thống hay của một bảng điều khiển PV (Watts Peak). KWP dùng để đo năng lượng được sinh ra. Đơn vị này đa số được dùng nhiều để đo cho các thiết bị năng lượng mặt trời. Khi các tấm pin mặt trời hoạt động, sẽ có quá trình chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng được đo bằng kWh (kilowatt giờ). kWh là hiệu suất mà tấm pin đã đạt được trong 1 giờ sản xuất điện. Hay kWh cũng còn được gọi là hiệu suất nắng đỉnh điểm trong 1 giờ.

            Hệ thống pin năng lượng mặt trời đã được thi công hoàn chỉnh.

            Hệ thống pin năng lượng mặt trời đã được thi công hoàn chỉnh.

 

Cách tính KWP đơn giản nhất

Ở Việt nam trung bình có khoảng 5-6 giờ nắng mạnh giúp hấp thu tối đa cho các tấm pin năng lượng mặt trời. Nhưng trong thực tế, số giờ nắng có thể lên tới 10 giờ, với cường độ khúc xạ khác nhau. Để tính được số kWh điện được tạo ra của hệ thống pin mặt trời 1kWp, ta lấy 1kWp x (số giờ nắng/ngày). Ví dụ, 1 ngày ở Nha Trang có 6 giờ cường độ nắng to vào mùa hè, thì ta lấy 1kWp x 6 = 6kWh. Trung bình 1kWp tạo ra khoản 6kWh điện/ngày. Một tháng hệ thống pin mặt trời 1kWp sẽ tạo được 180 kWh điện (180 số điện). Tương tự thế, với gói 2kWp tạo được 360kWh/tháng, 3kWp tạo được 540kWh/tháng, Cứ như thế ta nhân lên với số kWp muốn tính.

Cũng cùng thời gian đó, số giờ nắng ở Hà Nội sẽ ít hơn, khoảng 4 tiếng nắng to một ngày thì mỗi số kWp sẽ ra một kWh khác nhau.

Lợi ích của lắp điện mặt trời

Nhưng cũng tùy thuộc vào thời gian, mùa, vùng miền mà sẽ tạo hiệu suất điện năng khác nhau. Vì vậy, nó sẽ có sự chênh lệch đáng kể tùy vào địa điểm, thời gian, thời tiết của từng vùng miền. Trên thực tế, Pin mặt trời chỉ có thể tạo ra điện năng khoảng 60% công suất ghi trên tấm pin. Chỉ vào thời điểm nắng mạnh, gắt ở nhiệt độ cao, cường độ khúc xạ cao mới cho công suất tối đa .

Làm sao để biết lắp điện năng lượng gói bao nhiêu kWp

Giả sử, bạn ở Nha Trang, trung bình nhà bạn sử dụng hết 2 triệu đồng cho mỗi tháng với mức thu 3.000đ/1kw điện. Tính ra một tháng tiêu thụ hết 667 kWh. Ta sẽ có 667:180( 180 là số điện mà 1 kWp tạo ra trong vòng một giờ như đã nói ở trên) được 3.7. Vì vậy ta nên lắp đặt và sử dụng 4kWp là phù hợp nhất.

Hãy đến với CÔNG TY TNHH XD & CN QUỲNH AN- một trong những công ty hàng đầu trong hệ thống pin năng lượng mặt trời. Liên hệ với chúng tôi qua :

  •       Website: https://solar-nhatrang.com
  •       Địa chỉ: 592 Lê Hồng Phong,Phường Phước Hải, TP Nha Trang.
  •       Số điện thoại: 0907.62.3999.
  •       Hotline: 0337499888 –0907.62.3999.
  •       Email: [email protected].

Để được Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa tư vấn vấn về sản phẩm một cách chi tiết nhất!

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.