Những quốc gia sử dụng điện năng lượng mặt trời nhiều nhất

• NhE1BBAFng quE1BB91c gia sE1BBAD dE1BBA5ng C491iE1BB87n nC483ng lC6B0E1BBA3ng mE1BAB7t trE1BB9Di nhiE1BB81u nhE1BAA5t

Những quốc gia sử dụng điện năng lượng mặt trời nhiều nhất

 

Nguồn điện năng từ năng lượng mặt trời đang được rất nhiều quốc gia khai thác và tận dụng. Vậy những quốc gia nào trên thế giới sử dụng nhiều điện năng lượng mặt trời nhất ? Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Nguồn năng lượng “xanh” với sự bền vững đang rất được nhiều quốc gia trên thế giới quan tâm và khai thác sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu quốc gia nào trên thế giới sử dụng nguồn điện từ điện năng lượng mặt trời nhiều nhất.

Những quốc gia sử dụng điện năng lượng mặt trời nhiều nhất | Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa

Điện năng lượng mặt trời – nguồn tiềm năng vô tận

Đức

Chính phủ luôn hỗ trợ và có những chính sách để gia tăng khai thác nguồn điện năng từ năng lượng mặt trời. Mục tiêu của Đức sẽ đưa mức tiêu thụ nguồn năng lượng tái tạo này  lên đến 35% trong năm 2020, 50% trong năm 2030, 80% trong năm 2050.

Hiện tại,Đức được xem là quốc qua sử dụng nguồn năng lượng điện mặt trời nhiều nhất trên thế giới với 39.275GW.

Những quốc gia sử dụng điện năng lượng mặt trời nhiều nhất 1 | Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa

Một thị trấn của Đức sử dụng nguồn năng lượng mặt trời

Trung Quốc

Trung Quốc cũng nằm trong quốc gia sử dụng nguồn năng lượng tái tạo nhiều trên thế giới với 35.78 GW. Chính phủ Trung Quốc đã tuyên bố sẽ giảm việc sử dụng nguồn năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch 20% đến năm 2030.

Nhật Bản

Nhật Bản cũng được xem là một trong những quốc gia đi đầu về việc khai thác sử dụng nguồn năng lượng mặt trời. Mục tiêu của họ đặt ra trong năm 2020 sẽ đạt được 28GW, 53 GW vào năm 2030. Theo thống kê quốc gia này đã sử dụng nguồn điện năng từ năng lượng mặt trời lên đến 23.36 GW.

Mỹ

Tổng số điện năng đã tiêu thụ từ nguồn điện năng lượng mặt trời tại Mỹ lên đến 23.3 GW. Các nhà máy điện năng lượng mặt trời với quy mô lớn đang xây dựng với tổng công suất 4.324 MW.

Ý

Theo thống kê vào năm 2013 nguồn năng lượng mặt trời chiếm đến 7% lượng điện năng được sản xuất tại Ý. Và con số này dự kiến sẽ được tăng lên gấp đôi trong năm 2020. Tổng mức tiêu thụ điện năng từ năng lượng mặt trời của nước này 17.9 GW.

Tây Ban Nha

Tây Ban Nha có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn với 5.6 GW và chính phủ Tây Ban Nha đã đưa ra mục tiêu sẽ lắp đặt các nhà máy điện năng lượng mặt trời với tổng công suất 10.000MW trong năm 2020.

Pháp

Nguồn tiêu thụ điện năng từ năng lượng mặt trời được thống kê là 5.2 GW. Theo Bộ năng lượng của Pháp thông báo sẽ tăng mức sử dụng năng lượng mặt trời vào năm 2020 lên đến 8.000 MW

Australia

Tổng điện năng tiêu thụ từ nguồn điện năng lượng mặt trời của nước này được thống kê là 3.3 GW. Thành phố Sydney của Australia đang cố gắng để hoàn thành mục tiêu sử dụng 100% nguồn năng lượng tái tạo trong năm 2030.

Không chỉ các quốc gia như đã nêu trong phần trên mà các quốc gia khác trên thế giới trong đó có Việt Nam cũng đã và đang có những bức tiến mới trong việc khai thác và sử dụng nguồn điện năng từ năng lượng “xanh” và bền vững này.

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.