Những chính sách hỗ trợ phát triển điện mặt trời trên thế giới

• NhE1BBAFng chC3ADnh sC3A1ch hE1BB97 trE1BBA3 phC3A1t triE1BB83n C491iE1BB87n mE1BAB7t trE1BB9Di trC3AAn thE1BABF giE1BB9Bi

Những chính sách hỗ trợ phát triển điện mặt trời trên thế giới

Những chính sách hỗ trợ phát triển điện mặt trời trên thế giới

Điện mặt trời – Nguồn năng lượng xanh, sạch đã và đang được quan tâm tại nhiều quốc gia trên thế giới. Bên cạnh những quốc gia đang nỗ lực thực hiện những dự án để phát triển mô hình điện mặt trời, thì không ít các quốc gia với nhiều chính sách kìm hãm đi sự phát triển của nguồn năng lượng bền vững này. Hãy cùng tham khảo bài viết để tìm hiểu cụ thể hơn.

iện mặt trời | Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa

Điện mặt trời – Nguồn năng lượng xanh và bền vững

Cộng Hòa Liên Bang Đức

Đức được xem là một trong những quốc gia đứng đầu tại Châu Âu về sản xuất cũng như sử dụng điện năng lượng mặt trời. Điều đó nhờ vào những chính sách tạo sự thuận lợi từ chính phủ.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều quốc gia Châu Âu bị cơ quan Năng lượng Quốc Tế với tên gọi tắt là IEA chỉ trích thiếu những chính sách hỗ trợ sự phát triển, sử dụng nguồn năng lượng bền vững.

Úc

Một quốc gia với ánh nắng mặt trời suốt quanh năm nhưng những hệ thống điện năng lượng từ mặt trời lại chưa phát triển. Theo thống kê năm 2015, tốc độ tăng trưởng của năng lượng tái tạo chỉ đặt có 1.1%. Nguyên do có lẽ bởi năm 2013, chính phủ mới của Tony Abbott đã tiến hành các chính sách giảm bớt đi những mục tiêu phát triển điện mặt trời, Ủy ban Khí hậu bị giải tán dẫn đến sự phát triển Khoa học CN điện mặt trời bị chững lại.

Trung Quốc

Những chính sách hỗ trợ phát triển điện mặt trời trên thế giới | Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa

Quốc gia Châu Á với chỉ số tăng về nguồn điện mặt trời đã gấp đôi khi so với năm 2015 với 77,42 GW giúp Trung Quốc trở thành quốc gia đứng đầu về nguồn năng lượng từ điện mặt trời và dự định sẽ tăng khoảng 110 GW trước năm 2020. Để đặt được kết quả này, chính phủ Trung Quốc đã có sự hỗ trợ mạnh mẽ, cụ thể là cung cấp các khoản vay giá rẻ cho những công ty lớn sản xuất về điện mặt trời.

Nhật Bản

Đến năm 2013, Nhật Bản mới bắt đầu khai thác nguồn năng lượng từ điện mặt trời với nhà máy về điện mặt trời lớn đủ để cung cấp cho khoảng 22.000 hộ gia đình. Đến nay nước Nhật đã xây dựng thêm 2 nhà máy điện mặt trời nổi và kế hoạch xây dựng thêm một nhà máy điện mặt trời.

Chính phủ luôn có những chính sách hay hỗ trợ những nghiên cứu khoa học để nguồn năng lượng xanh này có hội ngày càng phát triển hơn.

Hàn Quốc

Hàn Quốc cũng đã chú trọng và có những chế độ ưu đãi cho những nhà sản xuất, tiêu dùng từ nguồn năng lượng tái tạo. Bộ trưởng về Năng lượng của Hàn Quốc cho hay: trong thời gian sắp tới sẽ xây dựng hệ thống đấu giá cạnh tranh với các doanh nghiệp sản xuất điện mặt trời trong năm 2017. Những nhà phân phối có thể mua điện trực tiếp từ nhà sản xuất thông qua buổi đấu thầu, thời gian thỏa thuận sẽ cố định đến 20 năm. Điều đó sẽ giúp cho các nhà sản xuất từ điện mặt trời có một lợi nhuận thật ổn định hơn.

Ngoài ra, chính phủ cũng sẽ tiến hành trợ cấp lên đến 50% các chi phí lắp đặt hệ thống pin năng lượng điện mặt trời cho các hộ gia đình, trường học. Chính những chính sách hỗ trợ của chính phủ nước này đã tạo điều kiện cho nguồn điện năng bền vững được phát triển tạo nên sự cân bằng về năng lượng quốc gia và bảo vệ được môi trường tự nhiên.

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.