Giá FIT 2 là gì, có ý nghĩa gì trong điện mặt trời

• cuoc hop cong bo gia dien mat troi fit 2 1

Giá FIT 2 là gì, có ý nghĩa gì trong điện mặt trời

 Đối với ngành năng lượng mặt trời hiện nay, giá FIT chính là một yếu tố có vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu rõ giá FIT 2 là gì cũng như nó có ý nghĩa gì với cơ chế giá FIT 3 mới. Tham khảo những thông tin được Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa chia sẻ ở bài viết sau để có thêm nhiều điều hữu ích nhé!

Thông tin giá FIt cho hệ thống điện mặt trời tại Việt Nam

Nhiều người đang tiếc nuối vì cơ hội được lấy tiền của nhà nước đã qua đi. Nhưng bạn đừng lo, vẫn còn cơ hội để bạn có thể nhận tiền hàng tháng của nhà nước.

Chính sách FIT2 hay hiểu đơn giản là chính sách mua lại điện mặt trời đã kết thúc, Kết thúc của Fit2 sẻ là tiền đề để dự thảo chính sách mua điện mặt trời Fit3 sớm được triển khai. 

Cập nhật giá fit 3: Giá fit 3 điện mặt trời 2022   

Bây giờ có nên lắp điện mặt trời hay không? Chúng tôi xin khẳng định với các bạn là nên lắp, lắp càng sớm bạn càng tiết kiệm được nhiều. 6 năm về trước, những khách hàng đầu tiên của Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa cũng rất băn khoăn khi quyết định có nên đầu tư điện mặt trời hay không. Nhưng thực tế xu hướng thời đại đã chứng minh rằng họ là những khách hàng thông thái. Không cần nói tới chính sách mua điện lại của nhà nước (2017 mới bắt đầu có chính sách và 2018 mới có hướng dẫn cụ thể) thì hóa đơn tiền điện hàng tháng của họ đã giảm rất rất nhiều. Đó chưa phải là điều tuyệt vời nhất. Điều tuyệt vời hơn cả là tâm trạng, cuộc sống của bạn. Bạn bật điều hòa cả ngày, bật không cần suy nghĩ, trong khi hàng xóm của bạn đang la con cái vì bật điều hòa, tivi, máy tính cả ngày, tháng nào cũng 3, 4 triệu tiền điện, không biết tiết kiệm gì cả. 

Thiết bị điện bạn mua về để nó phục vụ cho cuộc sống của bạn tốt hơn, nhẹ nhàng hơn, có nhiều thời gian cho bản thân hơn cớ sao mua về mà không để nó hoạt động. Lo lắng về hóa đơn tiền điện thì có 2 hệ thống năng lượng mặt trời để giúp bạn giảm tối đa khoản tiền điện hàng tháng.

Tham khảo thêm:

Cuộc họp công bố giá điện fit 2 của chính phủ
Cuộc họp công bố giá điện fit 2 của chính phủ

Biểu giá FIT 2 là gì? 

FIT là từ được viết tắt của “Feed-in Tariff”, thuật ngữ này thường được dùng để chỉ biểu giá điện hỗ trợ. Hiện nay, FIT được dùng phổ biến trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời nói riêng và năng lượng tái tạo nói chung. Theo các chuyên gia chia sẻ, đây chính là một chính sách được đưa ra với mục đích khuyến khích những nguồn năng lượng tái tạo phát triển. Đồng thời, giúp chúng tăng sức cạnh tranh với các nguồn năng lượng truyền thống.

gp solar panel dien mat troi uy tin | Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa

Theo các chuyên gia đánh giá, giá FiT có quá trình tương đối phức tạp khi hình thành và phát triển. Tuy nhiên, chúng lại mang đến sự thúc đẩy một cách mạnh mẽ và thành công đối với sự phát triển của nguồn năng lượng tái tạo. Biểu giá FIT thông thường được sử dụng cho mỗi kWh điện phát lên lưới. 

Vậy biểu giá FIT 2 là gì? Biểu giá FIT 2 chính là biểu giá điện năng lượng tái tạo được áp dụng cho dự án hoặc một phần dự án năng lượng tái tạo đặc biệt là năng lượng mặt trời trong giai đoạn từ ngày 01/7/2019 đến hết ngày 31/12/2020. 

FIT 2 có ý nghĩa gì trong điện mặt trời và cơ chế giá FIT 3 mới?

Tính đến thời điểm hiện tại, giá điện FiT 2 đã hết thời hạn. Thế nên, đã có không ít người dân hoang mang về những dự báo giá điện FiT 3. Đặc biệt là trước tình trạng dịch bệnh COVID đang diễn biến phức tạp như hiện nay thì việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời bị ảnh hưởng rất lớn, thậm chí là “đóng băng”. Vậy FIT 2 có ý nghĩa gì trong điện mặt trời và cơ chế giá FIT 3 mới? Sau đây là một số thông tin mà bạn nên tham khảo: 

Đối với hệ thống điện mặt trời hòa lưới theo cơ chế FiT

Để hỗ trợ cho inverter điện mặt trời, hệ thống điện năng lượng mặt trời sẻ kết nối với lưới điện quốc gia EVN. Lúc này, thông qua sự đồng bộ về điện áp, tần số, inverter sẽ có vai trò giúp hai nguồn điện được hòa vào với nhau. Hệ thống hòa lưới điện mặt trời có thể linh hoạt bổ sung cho phụ tải tiêu thụ điện trong hộ. Từ đó, giúp cho điện năng mua từ điện lực được giảm chi phí đi rất nhiều. 

Theo nhiều người đánh giá, so với hệ thống điện mặt trời lưu trữ thì hệ thống điện mặt trời hòa lưới sẽ tối ưu hơn rất nhiều. Đặc biệt, khi được áp dụng biểu giá điện FIT 2 thì cả người bán và người mua để nhận được rất nhiều lợi ích từ cơ chế này. Trong đó, có thể kể đến như: 

  • Toàn bộ lượng điện năng từ các dự án điện năng lượng mặt trời sản xuất ra đều sẽ được cam kết trách nhiệm mua. 
  • Khi công suất điện mặt trời bị thiếu hụt thì có thể sử dụng hệ thống điện lưới quốc gia để bù đắp. 
  • Ưu tiên khai thác điện năng, công suất của dự án điện mặt trời để phục vụ mục đích thương mại. 

Đối với cơ chế giá FIT 3 mới

Hiện nay, biểu giá điện FiT 2 đã hết hiệu lực áp dụng. Thế nên, những dự án hoàn thiện sau ngày 31/12/2020 sẽ có thể phải áp dụng giá bán điện FiT 3 theo quy định của Chính phủ. 

Văn bản cơ chế áp dụng điện mặt trời vào fit 2 và 3
Văn bản cơ chế áp dụng điện mặt trời vào fit 2 và 3

Tuy nhiên, người dân hiện nay vẫn còn nhiều hoang mang về dự đoán giá điện giá bán điện FiT 3 khi giá bán điện FiT 2 hết thời hạn. Trên thực tế, việc lắp đặt điện mặt trời ở nửa đầu năm 2020 đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi dịch bệnh COVID diễn ra phức tạp. Thậm chí, nó còn khiến cho ngành điện lực trong một thời gian dài phải “đóng băng”. Thế nên, hiệu quả mà chính sách giá điện FIT 2 mang đến là không cao. Đặc biệt, đã có không ít dự án còn phải bước vào giai đoạn chạy nước rút khi thời hạn giá bán điện FiT 2 sắp hết. 

Tại buổi tọa đàm “FiT 2 và cơ chế chính sách cho phát triển Điện Mặt Trời ở Việt Nam sau 2020”, đã có rất nhiều người đại diện cho người tiêu dùng, chủ dự án, quỹ đầu tư,… đã đưa ra ý kiến về giá bán điện FIT 3. Nhìn chung, hầu hết mọi ý kiến đều mong muốn rằng biểu giá điện FIT 2 sẽ được gia tăng thời lượng đến cuối năm 2021. Hoặc Chính phủ cần phải ban hành ngay giá điện FIT 3 sau khi giá điện FIT 2 hết hiệu lực để thời gian không bị “chết” nhiều như khi ban hành giá điện FIT 2. Đồng thời, mức giá FIT tại Việt Nam sẽ luôn ở mức cố định, thay vì theo chu kỳ 1 – 2 năm là thay đổi và đường dây truyền tải cần được xem xét lại. 

Ngoài ra, chính sách FIT 3 nên được phát triển xây dựng theo hướng ưu tiên phân tán. Đặc biệt là nên khuyến khích các hộ gia đình hay doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng tham gia đầu tư. 

Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa – Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Các chủ đầu tư, người dân sẽ mong chờ và đặt kỳ vọng rất lớn vào cơ chế giá điện FIT 3 khi giá điện FIT 2 hết hiệu lực. Vậy nên, các nhà đầu tư, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị thật tốt về phương pháp đầu tư, đơn vị lắp đặt điện mặt trời kỹ càng để có thể đón đầu làn sóng khi biểu giá mới được Chính phủ ban hành. 

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng uy tín trong nghề, Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa tự tin sẽ mang đến cho khách hàng giải pháp lắp đặt thiết bị, vật tư điện mặt trời tối ưu nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn sở hữu đội ngũ nhân viên tận tâm, trình độ chuyên môn cao, nỗ lực. Vậy nên, chất lượng sản phẩm và dịch vụ luôn được Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa cam kết đảm bảo. 

Để được tư vấn kỹ càng hơn về lắp đặt điện năng lượng mặt trời thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa theo địa chỉ sau đây nhé!

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Công Nghệ Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa

  • Địa Chỉ: 592 Lê Hồng Phong,Phường Phước Hải, TP Nha Trang
  • Điện thoại: 0907.62.3999
  • Hotline: 0337499888 – 0907.62.3999
  • Email: [email protected][email protected]

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.