Áp dụng hệ thống điện mặt trời cho ao tôm công nghiệp

• dien mat troi cho ao tom 2

Áp dụng hệ thống điện mặt trời cho ao tôm công nghiệp

Hiện nay hầu hết các mô hình từ nông nghiệp, công nghiệp, ngư nghiệp đều được áp dụng khoa học công nghệ hiện đại. Việc này không những nâng cao được năng suất lao động, nâng cao doanh thu và giảm bớt chi phí rất nhiều. Việc áp dụng hệ thống điện mặt trời cho ao tôm đã được tiến hành thử nghiệm từ lâu. Nó không chỉ giúp tôm nuôi nhanh lớn hơn tạo nhiều lợi ích về kinh tế. Mà hệ thống còn góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta thêm trong lành hơn. Vậy cụ thể việc áp dụng hệ thống điện mặt trời cho ao tôm được vận hành như thế nào?. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Áp dụng hệ thống điện mặt trời cho ao tôm

Áp dụng hệ thống điện mặt trời cho ao tôm

Mô hình hệ thống điện mặt trời cho ao tôm

Phương pháp sử dụng hệ thống điện mặt trời cho ao tôm được vận hành cụ thể như sau. Chúng ta sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời để thu bức xạ mặt trời. Sau đó nguồn năng lượng thu được sẽ được nạp đầy hệ thống ắc quy lưu trữ. Nguồn điện của ắc quy sẽ trực tiếp cung cấp năng lượng đến các thiết bị thổi khí oxi. Từ đó khí oxi này được bơm thẳng xuống các vị trí gần đáy ao, hồ qua ống dẫn khí. Cuối cùng nguồn khí oxi này sẽ được phân tán đều trong nước.

Áp dụng hệ thống điện mặt trời cho ao tôm không chỉ giúp tiết kiệm chi phí hơn so với việc sử dụng máy phát điện chạy bằng dầu diezen trước đây. Mà hệ thống còn có tuổi thọ cực cao, các bình ắc quy lưu trữ điện có thể cung cấp năng lượng cho hệ thống đến 7 ngày. Ngoài ra hệ thống còn cải thiện được chất lượng nước trong ao nuôi. Tạo điều kiện cho các vi sinh vậy định kỳ phát triển tốt trở thành nguồn đạm làm thức ăn cho tôm.

Ứng dụng hệ thống điện mặt trời cho ao tôm trong thực tế

Hệ thống điện mặt trời cho ao tôm đã được thử nghiệm và ứng dụng thực tế tại nhiều ao tôm tại Huyện Đầm Dơi, Tỉnh Cà Mau. Qua so sánh giữa ao tôm ứng dụng hệ thống điện mặt trời và ao tôm sử dụng phương pháp nuôi trồng bình thường. Chúng tôi thấy rằng những ao tôm được ứng dụng điện mặt trời chất lượng nước được cải thiện hơn nhiều. Tôm luôn khỏe mạnh, không còn bị nhiễm bệnh và phát triển nhanh hơn các ao tôm còn lại. 

Mô hình hệ thống điện mặt trời cho ao tôm

Mô hình hệ thống điện mặt trời cho ao tôm

Trên số liệu thực tế cho thấy khi nuôi tôm ở ao sử dụng quạt nước thông thường. Sau 60 ngày tôm đạt được trọng lượng trung bình 120 con/kg. Tuy nhiên con tôm nhìn không khỏe mạnh mà còn bị bệnh đốm trắng. Còn khi ứng dụng hệ thống điện mặt trời cho ao tôm sau 94 ngày nuôi. Lượng tôm đạt được trọng lượng trung bình 70 con/kg. Nhìn các con tôm ở ao này khỏe mạnh và chắc ngon hơn rất nhiều so với tôm ở ao bình thường.

Lợi ích của việc ứng dụng điện mặt trời vào nuôi tôm

Từ những thử nghiệm khi sử dụng hệ thống điện mặt trời vào nuôi tôm cho ta thấy. Việc đầu tư hệ thống điện mặt trời vào các ao nuôi tôm mang lại nhiều lợi ích to lớn. Chỉ cần bỏ vốn đầu tư ban đầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Chúng ta đã có được nguồn năng lượng sử dụng trong một thời gian dài. Tính riêng chi phí mua dầu của máy phát điện đã tiết kiệm được một khoản rất lớn.

Bên cạnh việc giảm được chi phí nuôi tôm của các ao. Hệ thống điện mặt trời còn góp phần nâng cao chất lượng và độ ngon của tôm lên rất nhiều. Việc cải thiện nguồn nước giúp tôm tránh được những căn bệnh như đốm trắng rất khó chữa. Giúp tôm nhanh lớn đạt được nhiều năng suất và nâng cao doanh thu cũng như lợi nhuận cho người dân.

Chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho ao tôm khá hợp lý. Hệ thống còn mang lại nguồn điện sinh hoạt và nuôi trồng cho những nơi chưa có điện lưới kéo đến. Giúp bà chon nuôi trồng trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.

Địa chỉ lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho ao tôm

Hiện nay trên thị trường không có nhiều nhà cung cấp và lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho ao tôm. Hơn nữa nguồn cung cấp năng lượng tái tạo trôi nổi và kém chất lượng còn khá nhiều. Công ty TNHH Thiết Bị Gia Phú tự hào là địa chỉ tin cậy cho bà con lựa chọn.

Gia Phú tự hào là địa chỉ tin cậy để lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho ao tôm

Gia Phú tự hào là địa chỉ tin cậy để lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho ao tôm

Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề cung cấp năng lượng tái tạo. Hiểu rõ được các thông số, kỹ thuật cũng như quá trình lắp đặt hệ thống mang lại hiệu quả nhất. Với đội ngũ nhân viên giỏi, luôn được đào tạo, nâng cao tay nghề và kinh nghiệm làm việc lâu dài. Chúng tôi luôn đảm bảo mang đến cho khách hàng những hệ thống điện mặt trời chất lượng nhất.

Công Ty TNHH Thiết Bị Gia Phú luôn nói không với hàng trôi nổi, kém chất lượng. Các sản phẩm, thiết bị của chúng tôi cung cấp luôn có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng. Thiết bị luôn đi kèm với các phụ kiện cũng như phiếu bảo hành chính hãng lâu dài. Dù bạn chọn thiết bị, sản phẩm của thương hiệu nào. Nhưng khi lựa chọn Gia Phú làm nơi cung cấp nhiệm vụ bảo hành, bảo dưỡng suốt đời hệ thống là trách nhiệm của Gia Phú.

Gia Phú địa chỉ lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho ao tôm uy tín nhất. Chúng tôi luôn làm hài lòng đến những vị khách khó tính nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH XD & CN QUỲNH AN

  • Địa chỉ: 592 Lê Hồng Phong,Phường Phước Hải, TP Nha Trang
  • Số điện thoại: 0907.62.3999
  • Maill: [email protected]
  • Website https://gpsolar.vn

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.