[Tìm hiểu] MPPT là gì? Có ý nghĩa gì trong điện mặt trời

• MPPT la gi

[Tìm hiểu] MPPT là gì? Có ý nghĩa gì trong điện mặt trời

MPPT là gì và thông số của MPPT có ý nghĩa gì trong điện mặt trời? Đây là vấn đề mà khá nhiều khách hàng đang phân vân chưa nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho quý khách biết được MPPT là gì và ý nghĩa của nó trong điện mặt trời hiện đại hiện nay.

Tham khảo thêm:

MPPT là gì
MPPT là gì

MPPT là gì?

MPPT thuật ngữ trong ngành điện công nghiệp hiện nay. MPPT viết tắt của Maximum Power Point Tracker. MPPT chính là bộ chuyển đổi điện tử với mục đích chính là tối ưu hóa sự phù hợp giữa các tấm pin năng lượng mặt trời cùng ác quy năng lượng mặt trời hiện nay. MPPT thực hiện chức năng chuyển đổi dòng điện DC điện áp cao hơn từ pin mặt trời xuống điện áp thấp hơn nhằm sạc ác quy điện mặt trời hiệu quả.

Vậy ý nghĩa của MPPT là gì?

MPPT là thông số cơ bản giúp chuyển đổi điện áp từ cao xuống thấp trong các tấm pin năng lượng mặt trời. Đây là loại pin chỉ có cố định, không có chức năng điều chỉnh thông minh với điện áp định danh khoảng 12V. Điện áp của những tâm pin năng lượng mặt trời này thực tế sẽ dao động từ 16 – 18V. Trong khi đó các loại ác quy sạc những tấm pin này đòi hỏi điện áp dao động từ 13,2 – 14,4V. Chính vì vậy MPPT sẽ có ý nghĩa là tối ưu hóa điện áp của dòng điện sản xuất từ tấm pin đưa về mức điện áp phù hợp với pin sạc dự phòng năng lượng mặt trời.

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời MPPT hoạt động như thế nào?

Các chuyên gia khẳng định MPPT là thiết bị dễ dàng tối ưu hóa sản lượng từ hệ thống điện mặt trời hiện nay. Điều này sẽ giúp cho việc sản xuất điện của các tấm pin mặt trời và việc lưu trữ điện năng của ắc quy luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Bên canh đó đầu ra của MPPT còn có thể thay đổi liên tục. Mục đích cơ bản là điều chỉnh phù hợp mức ampe tối đa lưu trữ vào ắc quy điện mặt trời.

Basics of Maximum Power Point Tracking (MPPT) Solar Charge Controller

Tham khảo thêm bài viết tiếng anh: http://www.leonics.com/support/article2_14j/articles2_14j_en.php

MPPT hoạt động tối đa và hiệu quả nhất trong các điều kiện cơ bản như sau:

  • Thời tiết lạnh nếu không có MPPT thì những tấm pin năng lượng mặt trời mất đi lượng nhiệt và năng lượng thu được. MPPT sẽ giúp hệ thống vận hành hiệu quả hơn cho phép pin năng lượng mặt trời sạc được đầy.
  • Pin sạc bị yếu bởi khi lượng pin đang trong trạng thái yếu cho nên cần nhờ tới MPPT để kích điện.
  • Đi dây điện dài trong khi lắp đặt cũng cần tới MPPT. Nếu dây dẫn cách xa đến 100 feet thì điện áp bị giảm và năng lượng điện bị tổn thất là điều chắc chắn. Cho nên sự hỗ trợ của MPPT sẽ giúp cho điện năng tiêu thụ ít hơn, điện áp cũng sẽ được chuyển đổi toàn diện phù hợp với pin năng lượng mặt trời.

Nếu khách hàng đang phân vân không biết nên chọn lựa tấm pin năng lượng mặt trời nào hay thiết bị năng lượng điện nào thì hãy liên hệ tới Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị điện năng lượng mặt trời hoàn hảo, chất lượng cao và nhập khẩu từ nước ngoài. Khách hàng có thể tham khảo thêm thông tin về các sản phẩm, dịch vụ lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại website của Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa.

Chương trình trả góp lãi suất 0% trong 12 tháng từ QUỲNH AN

Đến với Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa, quý khách hàng sẽ nhận được:

  • Đội ngũ nhân viên làm việc giàu kinh nghiệm, phục vụ khách hàng tận tâm.
  • Sản phẩm đa dạng, chất lượng nhập khẩu từ nhiều đơn vị nổi tiếng trên thế giới.
  • Chế độ bảo hành nhiều năm liền.
  • Giá thành cạnh tranh và công khai.
  • Chính sách giao hàng linh hoạt, nhanh nhẹn và hỗ trợ tối đa cho khách hàng.
  • Hỗ trợ 1 đổi 1 nếu sản phẩm thiết bị lỗi.

Mọi thông tin mua hàng quý khách liên hệ tới Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa. Đội ngũ nhân viên chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải đáp giúp bạn. Quý khách hàng có thể liên hệ tới hotline 0907.62.3999 để biết thêm chi tiết.

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.