Dịch vụ thay thế và sửa chữa pin mặt trời tại Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa

• pin mat troi bi nut hoac vo 1024x682 2

Dịch vụ thay thế và sửa chữa pin mặt trời tại Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa

Đối với các hệ thống điện năng lượng mặt trời sở hữu tuổi thọ sử dụng lên đến hơn 25 năm. Tuy nhiên trong quá trình vận hành pin mặt trời cũng sẽ xảy ra các lỗi lớn nhỏ nứt kính bị hoặc bị cháy cell pin khiến cho cả 1 dãy pin bị giảm hiệu suất chúng ta phải tiến hành sửa chữa, thay thế… tùy theo từng lỗi.

Ngoài sửa pin mặt trời, khắc phục sự hệ thống cải tạo hệ thống bị xuống cấp, bạn gặp vấn đề về inveter điện mặt trời có thể tham khảo bài viết: [Dịch Vụ] Sửa Chữa Inverter – Biến Tần Cho Người Dùng

Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa kiem tra he thong dien mat troi | Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa
Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống điện mặt trời cho khách hàng

Nếu pin mặt trời của bạn có vấn đề, sự cố xảy ra thì hãy liên hệ ngay với Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa 0907.62.3999 nhé. Dịch vụ sửa chữa và thay thế pin mặt trời tại Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa chắc chắn sẽ là nơi bạn an tâm gửi gắm hệ thống đấy.

1 Vì sao cần bảo trì, thay thế, sửa chữa các tấm pin mặt trời?

Pin mặt trời nói riêng hay các thiết bị máy móc khác nói chung, đều có cho mình mức tuổi thọ nhất định. Và trong suốt quá trình sử dụng thì chúng ta cần phải thường xuyên bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa hay thậm chí là thay thế để cả hệ thống hoạt động được tốt hơn. Vì 1 tấm pin mặt trời bị giảm hiệu suất do lỗi thì nguyên cả 1 dãy pin của bạn bị giảm kéo theo, nhiều sự cố cháy cell pin nếu để lâu có thể xảy ra hiện tượng cháy.

image 4 | Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa
Kiểm tra và bảo trì, sửa chữa inverter, thay thế các tấm pin mặt trời

Thông thường các tấm pin mặt trời sẽ được bảo hành hiệu suất lên đến 25 năm và tuổi thọ sử dụng trên 30 năm. Vậy bạn nghĩ những tấm pin sẽ duy trì sử dụng được liên tục trong 30 năm mà không bị hư hỏng, giảm hiệu suất?

Tất nhiên là có nhưng điều đó đòi hỏi chúng ta phải thường xuyên kiểm tra, bảo trì các tấm pin mặt trời thường xuyên để phát hiện ta các sự cố đến với tấm pin do ngoại lực tác động hoặc lỗi do sản xuất. Để một hệ thống hoạt động được ổn định và đạt năng suất cao nhất thì mỗi tấm pin cần đạt tình trạng tốt nhất. Đó là lý do chúng ta phải thường xuyên theo dõi, kiểm tra để phát hiện lỗi sớm nhất và tiến hành sửa chữa.

Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa sua chua dien mat troi | Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa

2 Các công tác kiểm tra, bảo trì hệ thống pin mặt trời

Theo thời gian bụi bẩn và các mảnh vỡ, lá cây khô sẽ tích tụ trên các tấm pin. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất tạo ra điện của cả hệ thống. Ngoài ra mưa, hơi ẩm, gió, cát, sâu bọ… cũng đều là nhân tố gây ra tình trạng hư hỏng hoặc suy giảm chất lượng của hệ thống pin mặt trời.

Việc kiểm tra, bảo trì hệ thống định kỳ cũng sẽ đảm bảo duy trì hiệu suất hệ thống một cách tốt nhất. Cụ thể các công việc bảo trì, sửa chữa hệ thống pin mặt trời sẽ bao gồm chi tiết như sau:

 • Làm sạch các tấm pin một cách khoa học nhất, đảm bảo an toàn và kiểm tra không có lỗi xảy ra như nứt vỡ…
 • Kiểm tra xem có bộ phận, linh kiện nào bị hư hỏng hay không.
 • Lỗ thông hơi có bị bịt kín bởi các mảnh vụn, bụi bẩn?
 • Kiểm tra công tắc xem có xảy ra hư hỏng.
 • Hệ thống đường dây điện có vị chập mạch, mối nối có lỏng lẻo, điểm hở hay bị hư hỏng không?
 • Kiểm tra kỹ các mối nối, đường dẫn điện xem tất cả có đang hoạt động ổn định?
 • Rà soát lại các phụ kiện, dây cáp đã được gắn chính xác và chắc chắn chưa.

Lưu ý, riêng với các tấm pin mặt trời là bộ phận chịu tác động của thời tiết cả ngày đêm suốt thời gian dài. Vì vậy các vấn đề về mối nối, dây dẫn, bề mặt module… phải đảm bảo thường xuyên được kiểm tra, ít nhất là 6 tháng 1 lần.

Mục đích của các đợt kiểm tra định kỳ này chính là để theo dõi độ kín và tính nguyên vẹn của các tấm pin mặt trời. Xem các tấm pin có bị bám bẩn, có bị nứt vỡ, có hình hành các điểm nóng hay không.

Khi xác định được lỗi thì chúng ta cần bắt tay vào sửa chữa hoặc thay thế ngay để đảm bảo hiệu suất tốt nhất cho cả hệ thống.

3 Dịch vụ thay thế và sửa chữa pin mặt trời tại Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa

Khi có trường hợp sự cố, lỗi xảy ra thì chúng ta nên xác định được nguyên nhân, sự cố để lên kế hoạch sửa chữa, thay thế một cách hợp lý nhất. Thông thường các lỗi từ pin mặt trời sẽ xuất phát từ dây cáp, mối nối hay các module riêng lẻ. Vì vậy chúng ta hãy nhanh tay xử lý để đảm bảo không ảnh hưởng đến hiệu suất cả hệ thống.

Dịch vụ sửa chữa pin mặt trời

Với dịch vụ sửa chữa pin mặt trời tại Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa thường sẽ được đi kèm trong hợp đồng bảo trì hệ thống. Tuy nhiên đối với các dự án Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa không lắp đặt mà khách hàng có nhu cầu sửa chữa, kiểm tra và bảo trì hệ thống thì Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa vẫn sẽ tiến hành làm việc.

Pin mặt trời bị nút hoặc vỡ
Pin mặt trời bị nút hoặc vỡ

Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa sua chua thay the tam pin mat troi | Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa

Khi đã kiểm tra tổng thể và xác định nguyên nhân, Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa sẽ tiến hành sửa chữa, xử lý các lỗi kỹ thuật. Thông thường các tấm pin sẽ được sửa chữa khi các ốc vít lỏng lẻo, các kẹp bị lỏng ra, đứt, lỏng mối nối, kết nối dây không đúng, côn trùng cắn hệ thống cáp, dây cáp đi không đúng kỹ thuật…

Bạn có viết ngoài các nguyên nhân gây ra hư hỏng như do thời tiết, sử dụng lâu ngày… thì lỗi cài đặt do kỹ thuật viên không đủ chuyên môn cũng làm cho hệ thống bị hư hỏng. Và tất nhiên Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa sẽ giải quyết các vấn đề một cách tối ưu nhất.

Dịch vụ thay thế các tấm pin mặt trời hư hỏng

Bên cạnh các lỗi nhỏ có thể xử lý được thì nhiều khi các tấm pin cũng xảy ra vấn đề khá nghiêm trọng bắt buộc chúng ta phải thay thế.

Đầu tiên chúng ta cần phải xác định được vị trí, tấm pin nào đang bị lỗi để đào thải. Tất nhiên sẽ không thể kiểm tra được bằng mắt thường mà chúng ta có thể kiểm tra bằng máy ánh nhiệt hay thiết bị chuyên dụng.

Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa tien hanh han mach dien | Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa
Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa sửa chữa mạch lỗi của pin mặt trời

Việc 1 tấm pin hư hỏng có thể kéo theo cả chuỗi pin ngừng hoạt động. Vì vậy khi có dấu hiệu giảm hiệu suất hệ thống bất chợt chúng ta cần phải liên hệ với Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa ngay để kiểm tra.

kiem tra xu ly loi pin mat troi | Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa
Xử lý pin sau khi xử lý mạch điện

Với dịch vụ sửa chữa và thay thế pin mặt trời tại Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất. Là đơn vị tiên phong trong ngành năng lượng mặt trời, Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa luôn là cái tên uy tín về việc lắp đặt, bảo trì, sửa chữa và thay thế pin mặt trời.

Chi tiết dịch vụ và giá mời các bạn tham khảo: Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống điện mặt trời

Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa

Tại sao nên chọn Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa để sửa chữa, thay thế pin mặt trời? 

Nếu bạn hỏi tại sao nên chọn Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa để sửa chữa, thay thế pin mặt trời thì câu trả lời như sau:

 • Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm.
 • Kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp với tay nghề cao.
 • Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa có nhiều chính sách ưu đãi, giá cả dịch vụ cực mềm.
 • Các linh kiện sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đặc biệt chúng tôi bảo hành cho từng lần sửa chữa hay thay thế.

Vậy đã đủ uy tín chưa ạ? Nếu rồi thì hãy liên hệ với Quỳnh An Solar Nha Trang Khánh Hòa ngay hôm nay để hệ thống điện mặt trời nhà bạn luôn “Khỏe mạnh” làm việc hăng say mỗi ngày nhé.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình 0 / 5. Số lần đánh giá: 0

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.